Phụ nữ phá thai bao lâu được quan hệ lại và cần kiêng cữ những gì?

Bác sĩ thường khuyên phụ nữ phá thai cần kiêng cữ và chăm sóc sức khỏe đặc biệt để nhanh phục hồi. Vậy phá thai bao lâu được quan hệ lại?

Phá thai là thủ thuật ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cơ thể cũng như khả năng sinh sản của chị em. Chính vì thế, cần chăm sóc đặc biệt để nhanh chóng phục hồi. Một trong những vấn đề nhiều người quan tâm đó là sau phá thai bao lâu được quan hệ lại?

“Chào chuyên gia, do hoàn cảnh gia đình chưa cho phép và vợ chồng chưa sẵn sàng chào đón sinh linh bé nhỏ đến với thế giới nên đã quyết định đình chỉ thai nhi. Sau thực hiện thủ thuật, sức khỏe của em ổn định, nhưng không biết cần kiêng cữ chuyện vợ chồng đến bao giờ? Rất mong được nghe sự tự vấn từ chuyên gia!

Em xin cảm ơn!”

Chào bạn! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng Bau.vn để gửi câu hỏi về cho chúng tôi giải đáp. Sau đây là giải đáp về thắc mắc của bạn với chúng tôi.

Phá thai bao lâu được quan hệ tình dục lại?

Sau khi mới phá thai, bạn không nên quan hệ tình dục ngay lập tức. Điều này có thể đe dọa tới sức khỏe của chị em, gây ra một số tổn thương nghiêm trọng.

Sau khi nạo, phá thai, bác sĩ thường khuyên chị em nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 4 tuần đầu tiên. Đây là thời gian để cơ thể nghỉ ngơi, phục hồi, đặc biệt cơ quan sinh dục cần được chăm sóc cẩn thận nhằm hạn chế tình trạng viêm nhiễm phụ khoa xảy ra.

pha thai bao lau duoc quan he lai

Liệu phụ nữ phá thai được 3 tuần quan hệ có sao không? Thực tế, sau 3 tuần kể từ khi phá thai, cơ thể người phụ nữ chưa phục hồi hoàn toàn, rất dễ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa nếu vội vàng quan hệ tình dục. Vì vậy tốt nhất sau khi phá thai được 3 tuần, chúng ta không nên quan hệ tình dục.

Nếu sau khi nạo phá thai, xuất hiện các dấu hiệu như au nhiều ở bụng dưới, đau cơ, bụng ấn đau. Bị sốt hoặc thấy ớn lạnh. Ra máu nhiều (nhiều hơn ra máu kinh bình thường), kéo dài hơn 10 ngày. Âm đạo tiết ra nhiều khí hư có mùi hôi… Khi đó bạn cần tới các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị, tránh nguy hiểm tới tính mạng.

pha thai bao lau duoc quan he lai

Sau khoảng 2 tuần phá thai, chị em nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe tại các cơ sở y tế uy tín. Đây là cơ hội giúp bạn đánh giá được tình trạng sức khỏe và theo dõi quá trình bình phục của cơ thể sau khi nạo phá.

Đây là chuyên mục tư vấn trực tuyến của Bau.vn. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn vui lòng gửi câu hỏi qua Fanpage Bau.vn hoặc email info@bau.vn.

Nguồn : bau.vn