Giải đáp: Quan hệ khi mang thai xuất vào trong có gây hại không

Có không ít các cặp đôi thắc mắc về việc khi mang thai có nên quan hệ không và quan hệ xuất vào trong có gây ảnh hưởng gì tới thai nhi không. Chúng ta hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không?

Có không ít các cặp đôi khi vợ mang bầu đã phải nhịn “chuyện ấy” vì lo lắng việc quan hệ sẽ ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.

quan he khi mang thai

Có nghiên cứu cho rằng khi tần suất và cường độ của việc quan hệ hợp lý thì việc xuất tinh vào trong khi người vợ mang baaif là an toàn – không ảnh hưởng tới thai nhi. Bởi vì:

– Tinh dịch không thể thâm nhập vào tử cung

Khi phụ nữ mang bầu, thai nhi được nằm gọn trong túi ối, và được nuôi dưỡng trong tử cung cuat mẹ. Ngay từ thời điểm trứng được thụ tinh và làm tổ thì cổ tử cung đã đóng chặt và khóa kín bởi nút nhầy. Điều này đảm bảo việc thai nhi được bảo vệ cũng như phát triển trong điều kiện vô trùng.

Vậy nên các cặp đôi hoàn toàn yên tâm, việc quan hệ có xuất tinh vào trong thì tinh trùng cũng không thể vào sâu được bên trong tử cung.

Tuy xuất tinh vào trong không ảnh hưởng đến thai nhi tuy nhiên ở những tuần cuối của thai kỳ các cặp đôi cũng nên tránh xuất tinh vào trong. Bởi vì, hormone prostaglandin có trong tinh dịch có khả năng kích thích các cơn co thắt, dễ khiến mẹ bầu chuyển dạ sớm.

Thông thường, tinh trùng sẽ bị tiêu diệt trong môi trường âm đạo

Sau khi xuất tinh từ 1 đến 3 ngày tinh trùng sẽ bị tiêu diệt trong môi trường âm đạo. Lúc đang mang thai, quá trình thụ tinh cũng không thể thực hiện và quá trình rụng trứng không được tiếp tục nữa.

Vì cũng có không ít chị em lo lắng liệu đang mang bầu rồi quan hệ có dính bầu tiếp hay không.

Quan hệ khi mang thai cũng không đe dọa sảy thai

Trừ một số trường hợp được bác sỹ cảnh báo nên kiêng quan hệ do sức khỏe của mẹ yếu, có nguy cơ sảy thai cao thì mới cần kiêng. Đối với các trường hợp còn lại thì vẫn có thể quan hệ bình thường, với điều kiện cần nhẹ nhàng, điều này sẽ giúp người vợ cũng cảm thấy giảm căng thẳng hơn.

Bên cạnh đó, những cơn cực khoái khi xuất hiện, cũng không ảnh hưởng đến thai nhi vì bản chất giữa hoạt động co bóp tử cung khi sinh và khi quan hệ là khác nhau.

Thêm một lý do nữa để các bạn yên tâm: Dương vật không thể chạm tới thai nhi

Trong thời gian mang thai, kích thước và đặc tính của bộ phận sinh dục của nữ giới có nhiều thay đổi. Dương vật không thể chạm được đến thai nhi, vì vậy các mẹ cũng không cần quá lo lắng.

Những lưu ý dành cho các cặp đôi

Tuy không ảnh hưởng đến thai nhi nhưng các cặp đôi cũng cần lưu ý nên tránh quan hệ trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Giai đoạn tiếp theo cần lưu ý tới tần suất quan hệ cần vừa phải.

quan he khi mang thai

Các trường hợp như mẹ đa thai, nhau bám thấp, có các cơn co thắt mạnh trước tuần 37, màng ối móng, đang theo dõi rỉ ối. Bên cạnh đó các các trường hợp thai phụ có tiền sử sảy thai, dọa sảy thai, có nguy cơ sinh non. Hoặc các cặp đôi bị mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục, bà bầu có thể trạng yếu, huyết áp cao thì cần phải kiêng quan hệ.

Bên cạnh đó các cặp đôi cũng nên chú ý quan hệ an toàn để tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Phương pháp tốt nhất chính là sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn. Đặc biệt các chị em cần nghe theo lời khuyên của các bác sỹ để tránh mọi rủi ro trong thai kỳ.

Chúc các bạn có một thai kỳ mạnh khỏe!

Nguồn : Sức Khỏe Cộng Đồng