Giảm đau bụng kinh bằng những mẹo bấm huyệt có thể bạn chưa biết!

Đau bụng mỗi khi đến tháng luôn là nỗi ám ảnh đối với chị em phụ nữ. Cùng tìm hiểu cách giảm đau bụng kinh bằng phương pháp bấm huyệt sau!

Mỗi khi tới “tháng”, ngoài việc cơ thể chị em phụ nữ bị suy nhược kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, đau lưng thì những cơn đau bụng lại khiến các chị em khổ sở nhất. Việc đau bụng quằn quại khiến các chị em không thể hoạt động bình thường được, chúng sẽ làm gián đoạn các công việc như học tập, công việc… Để giúp chị em giảm đau bụng kinh mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt, Bau.vn sẽ chia sẻ cho các chị em một vài mẹo bấm huyệt giảm đau bụng kinh vô cùng hiệu quả!

Một số mẹo bấm huyệt giảm đau bụng kinh hiệu quả

Mỗi lần bị cơn đau bụng trong kỳ kinh nguyệt “hành hạ”, một số chị em thường nghĩ ngay tới việc sử dụng thuốc để giảm đau. Tuy nhiên, nếu như tháng nào bạn cũng lạm dụng vào thuốc, chúng sẽ gây hại lên chính cơ thể của bạn.

1. Giảm đau bụng kinh bằng cách bấm Huyệt huyết hải

Chia sẻ cho bạn phương pháp mát-xa đầu gối, đây là phương pháp mà được người Hàn chia sẻ rất nhiều. Bấm huyệt huyết hải tại Việt Nam, đây được coi là cách bấm huyệt giúp giảm đau bụng đáng kể. Huyệt huyết hải có liên quan tới sự lưu thông của các chất có trong máu. Bấm huyệt huyết hải sẽ có tác dụng làm thông huyết, cải thiện độ đục của máu.

Đây là một trong những điểm huyệt có hiệu quả đặc biệt giúp cơ thể chị em phụ nữ giảm thiểu tình trạng đau bụng kinh khi tới tháng. Không những thế, chúng cũng giúp điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt hay các vấn đề khác ở chị em phụ nữ.

2. Huyệt thái xung

giam dau bung kinh

Huyệt thái xung là huyệt nằm ở mu bàn chân, bấm huyệt thái xung sẽ có tác dụng sơ tiết thấp nhiệt ở bình can, hạ tiêu và lý huyết. Không chỉ giúp bạn giảm đau bụng kinh, huyệt thái xung còn trị được chứng rong kinh.

3. Huyệt tử cung

Nằm ở vùng ngực, huyệt tử cung ở tại điểm giao nhau của đường dọc của cơ thể và đường ngang giữu hai khớp ức, sườn 4. Huyệt tử cung là huyệt thứ 19 của mạch Nhâm.

Cũng giống như hai huyệt trên, chúng được nhiều chị em phụ nữ thường xuyên dùng để điều trị đau bụng tới tháng và một số các bệnh liên quan đến vùng ngực.

4. Huyệt tam âm giao

giam dau bung kinh

Nằm ở mặt trong cổ chân, huyệt tam âm giao là nơi giao giữ 3 kinh mạch âm là gan, thận, tỳ. Huyệt có liên quan tới hệ thống nội tiết. Bấm huyệt tam âm giao có tác dụng khu phong, điều huyết, hóa thấp và thông ích trệ. Có tác dụng hiệu quả đối với chị em phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt, giảm đau hiệu quả, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Đây còn là một trong những huyệt quan trọng trong việc điều trị các bệnh về phụ khoa.

Nguồn : Sức Khỏe 24h