Nỗi lo của nhiều chị em: Làm sao để hết đau bụng kinh?

Có nhiều chị em đau bụng kinh phải vật vã vì vậy mong tìm ra cách làm sao để làm sao để hết đau bụng kinh. Dưới đây Bau.vn sẽ tiết lộ cho các chị em cách giúp chị em khắc phục mỗi kỳ đèn đỏ.

Tư thế nằm giúp hết đau bụng kinh

Khi bị đau bụng kinh các chị em có chung câu hỏi là làm sao để hết đau bụng kinh và tìm các cách chữa đau bụng kinh dữ dội. Cách đầu tiên kể tới đó chính là chị em có thể nằm tư thế nằm nghiêng, cuộn người và 2 chân ép sát vào nhau và kê thêm gối đầu.

het dau bung kinh

Ngoài ra, còn có tư thế nằm đó là nằm ngừa và xoa bóp bụng trước khi đi ngủ và kết hợp với xông tinh dầu để cảm thấy thư giãn hơn. Tư thế này sẽ giảm áp lực lên cơ bụng, cơ xương quanh bụng.

Uống gì để hết đau bụng kinh

Ngoài tư thế nằm các chị em có thể uống một số loại thức uống để giảm đau bụng kinh. Cụ thể, các chị em có thể uống nước quế mật ong: giúp tán ứ, làm ấm tử cung và giảm đau.

-Nước chè xanh cũng là một gợi ý tốt vì tác dụng giảm viêm, bên cạnh đó là có vitamin và khoáng chất.

-Trà hoa cúc giúp giảm căng thẳng, giảm đau trong chu kỳ kinh nguyệt, uống trà hoa cúc giúp giảm viêm trong cơ thể của chị em. Có nhiều người cũng tìm hiểu các cách giảm đau bụng kinh bằng gừng. Ngoài uống trà gừng khi nấu đồ ăn chúng ta cũng có thể cho thêm gừng.

-Trà gừng cũng là một loại thức uống tốt cho chị em phụ nữ ngày đèn đỏ, giúp giảm đau bụng. Vào ngày đèn đỏ các chị em nên tránh uống cà phê, rượu bia, đồ uống lạnh.

Ăn nhiều rau xanh, trái cây

Trong ngày đèn đỏ các chị em nên hạn chế ăn món ăn nhiều dầu mỡ, nhiều gia vị cay nóng… Nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây… để cung cấp đủ vitamin, khoáng chất dễ tiêu hóa. Ngoài ra, bổ sung thêm các loại thực phẩm bổ dưỡng như hải sản, thịt đỏ…

Chườm nước ấm vào bụng giúp giảm đau bụng kinh

Ngoài những cách trên thì khi đau bụng kinh các chị em có thể chườm nước ấm. Các bạn có thể cho nước ấm vào bình thủy tinh, bình cao su sau đó chườm vào bụng dưới.

Đây là cách giảm đau hữu hiệu, giúp cho tử cung co thắt nhịp nhàng hơn, giúp cơn đau giảm dần.

Sử dụng ngải cứu

Các chị em mong muốn tìm ra các cách làm giảm đau bụng kinh ngay lập tức. Ngoài những cách kể trên các chị em có thể sử dụng ngải cứu vào các bữa ăn, ví dụ như ngải cứu hầm trứng gà, ngải cứu rán với trứng…hoặc giã nát lá ngải cứu và uống.

Tập thể dục nhẹ nhàng, tập Yoga

Cũng có không ít người tìm cách trị đau bụng kinh vĩnh viễn. Các chị em có thể khắc phục khi đau bụng kinh bằng cách tập thể dục nhẹ nhàng, tập Yoga sẽ giúp làm giảm các cơn đau, giúp cải thiện tâm trạng.

het dau bung kinh

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Ngoài những cách kể trên có thể vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thay băng vệ sinh thường xuyên để ngăn các vi khuẩn có hại, tránh viêm nhiễm.

Ngoài những cách giảm đau bụng kinh kể trên có nhiều người còn truyền tai nhau về cách vuốt môi trên hết đau bụng kinh, bấm huyệt giảm đau bụng kinh… Tùy vào mỗi người sẽ chọn cho mình phương pháp khác nhau phù hợp nhất.

Nguồn : Sức Khỏe 24h