Góc hỏi – đáp: Mẹ bầu có được dùng dầu Phật Linh hay không?

Chào bác sĩ! Trước đây mỗi lần trái gió trở trời tôi hay bị đau đầu, đau nhức xương khớp. Tôi thường dùng dầu gió Phật Linh để xoa bóp. Tuy nhiên hiện tại tôi đang trong thai kỳ được 3 tháng. Bác sĩ cho hỏi mẹ bầu có dùng dầu Phật Linh được hay không? Xin cảm ơn bác sĩ! (Khách hàng ẩn danh)

Trả lời: Mẹ bầu có được dùng dầu Phật Linh hay không?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn. Vấn đề bạn băn khoăn về việc mẹ bầu có được sử dụng dầu gió không, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau.

Dầu Phật Linh là loại dầu phổ biến chứa các thành phần như bạc hà, tràm, thông, hương nhu, long não… Các thành phần này nhìn chung an toàn với mẹ bầu. Tuy nhiên điều này chỉ an toàn khi mẹ bầu sử dụng đúng cách.

me bau co duoc dung dau phat linh khong

Thành phần trong dầu gió tác động đến da với lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu mẹ dùng quá nhiều và lạm dụng thì thai nhi sẽ bị dị tật hoặc sinh non, sảy thai. Ngoài ra nó còn dễ gây ức chế hô hấp nên mẹ cần hạn chế. Tương tự với các loại tinh dầu bạc hà hoặc kẹo và siro khác bạn cũng nên lưu ý điều này.

Khi dùng bạn có thể lấy 1 – 2 giọt, sau đó bôi ngoài da. Nên bôi vào lòng bàn chân và bàn tay để không ảnh hưởng đến thai nhi. Tuyệt đối không bôi lên vùng bụng hoặc uống dầu gió sẽ gây ngộ độc, co thắt tử cung.

Đây là chuyên mục tư vấn trực tuyến của Bau.vn. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn vui lòng gửi câu hỏi qua Fanpage Bau.vn hoặc email info@bau.vn.

Nguồn : bau.vn