Gợi ý 3 loại quả giúp chống nghén hiệu quả, mẹ bầu nên ăn thường xuyên trong thai kỳ

Chứng ốm nghén trong thai kỳ là tình trạng gặp phải phổ biến ở nhiều bà bầu. Dưới đây là những loại quả vừa rẻ vừa bổ mẹ bầu nên bổ sung trong thai kỳ của mình nhé!

Bà bầu bị ốm nghén nên ăn bưởi

Tình trạng ốm nghén khá phổ biến ở các bà bầu, thậm chí có mẹ bầu ốm nghén nặng tới nỗi không ăn uống được. Lâu ngày sẽ khiến mẹ bầu ảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng tới sức khoẻ của cả mẹ và thai nhi.

om nghen

Vì vậy không đảm bảo sức khoẻ, vì vậy không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể và thai nhi. Mẹ bầu ăn bưởi sẽ có tác dụng giảm buồn nôn, giảm thiểu tình trạng ốm nghén.Các mẹ có thể ăn bưởi trực tiếp hoặc uống nước ép. Ngoài ra để giảm ốm nghén các mẹ có thể sử dụng vỏ bưởi để đun nước uống, sẽ giảm ốm nghén rất hiệu quả.

Các bạn có thể rửa sạch vỏ bưởi nấu và đun sôi kỹ, chia làm 3 lần trong ngày và uống trước bữa ăn khoảng 20 phút. Các mẹ nên duy trì uống từ 3 đến 5 ngày để đạt hiệu quả.

Mẹ bầu ăn quýt

Quýt là loại quả giàu vitamin C, rất tốt cho hệ miễn dịch của mẹ bầu. Ngoài bưởi thì mẹ bầu ăn quýt cũng có tác dụng giúp giảm ốm nghén hiệu quả. Ăn quýt sẽ có tác dụng giảm căng thẳng. Thậm chí massage tinh dầu quýt vào lòng bàn chân còn khiến mẹ bầu cảm thấy vui vẻ.

Ngoài ra ăn quýt còn giúp mẹ bầu hạn chế tiểu đường, cung cấp canxi cho bà bầu và thai nhi, hỗ trợ phòng ngừa cao huyết áp thai kỳ, giúp trí lực thai nhi phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó còn giúp mẹ bầu hạn chế táo bón.

Mẹ bầu ăn quả lựu

Có nhiều bà bầu truyền tai nhau việc ăn lựu con sẽ có má lúm, tuy nhiên chưa có căn cứ khoa học nào để khẳng định điều đó. Lựu còn có một tác dụng tuyệt vời đối với mẹ bầu nữa đó là giúp giảm ốm nghén.

om nghen

Lựu là trái cây chống ôxy hoá, giúp ngăn ngừa chứng rạn da cho bụng bầu cũng rất hiệu quả. Ngoài ra lựu cũng là chất rất tốt cho hệ tim mạch, tiền sản giật, vitamin C, tốt cho hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn và virus. Ngoài ra, ăn lựu còn giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, chống lại các dị tật bẩm sinh, nâng cao hệ miễn dịch, ngăn chặn hiện tượng chuột rút khi mang thai và phòng ngừa thiếu máu, sinh non…  Các mẹ bầu có thể ăn trực tiếp hoặc uống nước ép, ăn kèm salad.

Như vậy, trên đây là những loại quả giúp chống chứng ốm nghén hiệu quả. Các mẹ bầu hãy thường xuyên những loại quả này để đảm bảo sức khỏe cho mẹ lẫn thai nhi nhé.

Nguồn : bau.vn