Gợi ý các món quà tặng con yêu ngày Quốc tế Thiếu nhi

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 đang đến gần, bạn đã biết chuẩn bị món quà gì cho các bé yêu chưa? Để Bau.vn gợi ý cho các mẹ nhé!

 

1. Thảm nhạc cho trẻ sơ sinh

Đối với trẻ sơ sinh, bố mẹ có thể chọn cho con những món đồ chơi màu sắc, hình ảnh, âm thanh để bé tập nhận thức về thế giới xung quanh.

Thảm chơi nhạc là một gợi ý hay dành cho các bé từ vài tuần tuổi. Cấu tạo món đồ chơi này bao gồm thảm nằm chơi, 1 đàn phát ra âm nhạc và nhiều dụng cụ treo nôi thú vị. Bé có thể nằm nghe nhạc và chơi cùng các đồ chơi được treo.

qua quoc te thieu nhi

 

Những âm thanh, màu sắc từ thảm chơi sẽ kích thích trí não bé phát triển.

2. Qùa Quốc tế Thiếu nhi cho bé- Xúc xắc

Các bé từ 3 tháng trở lên hay có thói quen ngậm tay, mút tay. Bố mẹ nên chọn những đồ chơi bé có thể cầm, nắm, giúp phát triển hệ vận động như các con thú bóp ra tiếng kêu, xúc xắc âm thanh… hoặc có thể chọn đồ chơi kiêm gặm nướu.

qua quoc te thieu nhi

 

Lưu ý, ở độ tuổi này, bé hay cho đồ chơi vào miệng nên bố mẹ hãy chọn chất lượng đảm bảo sức khỏe.

3. Đồ chơi hướng nghiệp

Từ khoảng 1 tuổi trở nên, các bé thích chơi những trò chơi “hướng nghiệp” ví dụ như bộ đồ chơi nấu ăn, tập làm bác sĩ, chăm sóc búp bê, đồ chơi trang điểm…

qua quoc te thieu nhi

Các mẹ có thể tặng bé những bộ đồ chơi này để bé chơi cùng em hoặc bạn bè.

4. Qùa tặng Quốc tế Thiếu nhi- Đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình giúp trẻ kích thích trí não và nhận thức của trẻ. Tùy theo độ tuổi của bé mà bố mẹ có thể chọn lựa độ khó của trò chơi.

qua quoc te thieu nhi

Trò chơi xếp hình không chỉ luyện sự tinh mắt, nhanh tay mà còn rèn luyện tính kiên nhẫn cho bé. Bố mẹ có thể cùng ngồi chơi với con trong những buổi tối, hoặc ngày cuối tuần để tăng tình cảm gắn kết với con.

5. Tặng bé sách

Với bất cứ bé ở độ tuổi nào sách cũng là món quà ý nghĩa, đầy bổ ích. Sách giúp trẻ hoàn thiện khả năng ngôn ngữ, tăng cường khả năng ghi nhớ, kích thích trí tưởng tượng…

Khi mua sách cho con, bạn cần biết chọn sách phù hợp với độ tuổi và sở thích của trẻ. Với trẻ sơ sinh, sách vải với màu sắc sinh động, chất liệu bằng vải không bị xé rách sẽ giúp các bé khám phá thế giới thông qua những hình ảnh đơn giản nhất. Với trẻ trên 1 tuổi, bố mẹ nên ưu tiên chọn các loại sách bìa cứng, ít chữ, hình ảnh sinh động. Trẻ lớn hơn thì có thể chọn sách truyện nhiều chữ và hình ảnh phức tạp hơn.

6. Các loại bàn cờ cũng là lựa chọn tốt khi chọn quà Quốc tế Thiếu nhi

Chơi cờ cũng là cách tuyệt vời để khơi dậy niềm đam mê học tập. Cờ chính là bộ môn rèn luyện khả năng tư duy, phán đoán, cách quan sát. Một điều tuyệt vời của trò chơi này là nó giúp xây dựng các mối quan hệ xã hội. Khi trẻ chơi ở nhà, trường học hoặc câu lạc bộ, trẻ có cơ hội tìm hiểu thêm về những người bạn chơi và vui chơi với nhau bình đẳng.

7. Sách tô màu

Nghỉ dịch ở nhà quá lâu khiến bé trở nên chán. Chính vì thế, các mẹ có thể mua cho con sách tô màu và bút bé để bé thỏa thích sáng tạo những ý tưởng.

Trò chơi này giúp bé phát triển trí não, năng khiếu nghệ thuật, cảm nhận về màu sắc tốt hơn. Ngoài ra, bố mẹ có thể cùng tham gia tô màu cùng bé, dùng bức tranh do các thành viên cùng tô treo ở phòng khách hoặc phòng ngủ. Điều này sẽ khiến con trở nên thích thú, vui vẻ hơn khi được ở chơi cùng bố mẹ.

8. Đồ chơi đất nặn, bộ đồ cắt dán

Đây là món quà khiến nhiều bé thích thú vì nâng cao khả năng tư duy, logic của bé. Bé có thể cùng chơi với bạn bè hoặc em nhỏ trong nhà, điều này giúp bé vui vẻ vì có bạn cùng chơi.

 

9. Những trò chơi điều khiển từ xa

Đồ chơi điều khiển từ xa mô phỏng lại sự vật xung quanh chúng ta, chính vì thế bé sẽ cảm nhận rõ hơn cuộc sống. Hãy mở rộng thế giới của bé bằng những đồ chơi có tính khiêu chiến với trẻ thay vì những món đồ nhàm chán.

10. Tặng những món quà bé thích

Các bé từ 5 tuổi trở nên bắt đầu có những sở thích và chính kiến riêng của mình. Chính vì vậy, hãy hỏi xem bé thích gì, muốn gì. Nếu sở thích của bé không phù hợp với độ tuổi, bố mẹ có thể giải thích, uốn nắn, định hướng lại để bé hiểu hơn.

 

Nguồn : bau.vn