Khéo tay tái chế chai nhựa thành đồ chơi cho bé

Mỗi năm có hàng tỉ chai nhựa được đem ra tiêu thụ trên toàn thế giới. Tận dụng và tái chế chai nhựa thành đồ chơi cho bé không chỉ mang đến cho con bạn những món đồ chơi độc đáo, thú vị, mà còn góp phần hạn chế được lượng chai nhựa thải ra bên ngoài môi trường.

Làm ông già noel – Hình nộm từ vỏ chai nhựa

Với một vài cái vỏ chai nhựa tưởng chừng như bỏ đi, bạn hoàn toàn có thể cùng bé tạo nên những hình nộm cực kì dễ thương. Nguyên liệu chính là chai coca nhựa, và những bút sơn, bút màu. Cùng với đó, bạn có thể lựa chọn và cắt chai nhựa thành những kích thước to nhỏ khác nhau. Sau đó, có thể tô vẽ để tạo ra những hình nộm, nhân vật, hình thù khác nhau.

Khéo tay tái chế chai nhựa

Hình nộm từ chai nhựa

Làm búp bê bằng chai nhựa

Búp bê là đồ chơi mà hầu hết tất cả các bé gái đều thích. Bố mẹ hãy tận dụng những chai nhựa bỏ đi để làm cho bé thành một con búp bê xinh xắn không kém gì ngoài hàng nhé. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần cách cắt 2 nửa chai nhựa. Sau đó lồng 2 miệng chai vào nhau. Cuối cùng bạn dùng sơn để vẽ màu yêu thích.

Búp bê làm từ chai nhựa

Làm ô tô – máy bay bằng vỏ chai, nắp chai nhựa

Có nhiều cách để tạo ra xe ô tô, xe tải, máy bay từ vỏ chai nhựa, không chỉ tiết kiệm một khoản phí mua đồ chơi cho gia đình. Khi sáng tạo các đồ chơi từ vỏ chai nhựa, chúng ta còn tăng tính tìm tòi, sáng tạo giúp bộ não trở nên thông minh hơn.

Khéo tay tái chế chai nhựa

Khéo tay tái chế chai nhựa thành máy bay

Làm chú rắn ngũ sắc từ nắp chai nhựa

Rắn thường bị xem là loài bò sát nguy hiểm, xấu xí. Tuy nhiên, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể tự làm 1 chú rắn vô cùng đáng yêu, xinh xắn tại nhà. Chỉ với vài thao tác đơn giản cùng vật liệu sẵn có, dễ tìm là bạn đã có ngay những món đồ chơi cho bé yêu cực kì độc đáo và không kém phần thú vị. Hơn thế nữa, nó cũng góp phần quan trọng trong việc bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bé, bạn nên rửa thật sạch chai, nắp nhựa trước khi bắt đầu làm nhé.

Khéo tay tái chế chai nhựa

Con rắn làm từ nắp chai

Làm ống heo tiết kiệm ngộ nghĩnh

Trẻ nhỏ rất thích có ống heo để đút tiền tiết kiệm. Cần gì phải mua heo cho tốn kém, chú heo làm từ chai nhựa không chỉ mang đến cho bé yêu ống tiết kiệm tiền độc đáo, xinh xắn mà còn giúp bảo vệ môi trường.

Khéo tay tái chế chai nhựa

Khéo tay tái chế chai nhựa thành ống heo tiết kiệm cho bé

Chỉ với vài thao tác đơn giản cùng vật liệu sẵn có, dễ tìm là bạn đã có ngay những món đồ chơi cho bé yêu cực kì độc đáo và không kém phần thú vị. Hơn thế nữa, nó cũng góp phần quan trọng trong việc bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bé, bạn nên rửa thật sạch chai, nắp nhựa trước khi bắt đầu làm nhé.

Nguồn : bau.vn