Gợi ý cho đồ chơi bằng gỗ phát triển tư duy cho bé

Phát triển tư duy logic cho trẻ là vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Bên cạnh những cuốn sách, trung tâm phát triển tư duy, những món đồ chơi phát triển tư duy cho trẻ cũng rất được quan tâm. Bài viết dưới dây gợi ý một số món đồ chơi bằng gỗ cho bé phát triển tư duy.

Đồ chơi bằng gỗ luôn mang lại cảm giác mộc mạc và được mọi người yêu thích. Ngày nay đồ chơi gỗ cho bé ngày càng xuất hiện đa dạng và phong phú cả về hình thức lẫn giá cả. Hãy tham khảo những gọi ý dưới đây để chọn được món đồ chơi phát triển tư duy tốt nhất dành cho bé nhà bạn.

Đồ chơi bằng gỗ cho bé phát triển tư duy: Nhạc cụ bằng gỗ

do choi bang go cho be

Nhiều nghiên cứu cho thấy kích thích não bộ của bé bằng màu sắc và âm nhạc từ đồ chơi có thể giúp bé phát truển một cách toàn diện. Đồ chơi nhạc cụ còn có thể giúp cho trẻ cải thiện kĩ năng ngôn ngữ và kĩ năng xã hội. Tất cả sẽ quyết định sự tư duy và trí thông minh của trẻ trong tương lai.

Đồ chơi nhạc cụ bằng gỗ thường phát ra âm thanh nhẹ nhàng hơn so với các loại chất liệu khác, dễ dàng thu hút sự chú ý của trẻ. Bố mẹ có thể cho bé tiếp xúc với nhiều loại nhạc cụ gỗ khác nhau: trống, đàn xylophone, maracas, castanets.

Bộ đồ chơi bằng gỗ cho bé: Lắp ráp hộp kho báu bí ẩn

do choi bang go cho be

Là món đồ chơi bằng gỗ phát triển trí tuệ dành cho bé từ 6 tuổi trở lên. Bao gồm những mảnh ghép từ gỗ ép được mài nhẵn để đảm bảo an toàn cho bé. Sau khi lắp ghép hoàn thiện, bé có thể sử dụng để làm đồ trang trí hoặc dùng để giữ những món đồ nhỏ của riêng mình.

Đồ chơi bằng gỗ cho bé: Lắp ghép mô hình thành phố

do choi bang go cho be

Đây là món đồ chơi thích hợp cho trẻ 4 tuổi phát triển tư duy. Gồm nhiều khối gỗ với hình dáng, màu sắc giúp bé phát triển tư duy toàn diện. Bên cạnh đó, các chi tiết hình ảnh giúp phát triển trí nhớ, nâng cao khả năng quan sát và học hỏi về thế giới quanh quanh của bé.

Bộ đồ chơi thả hình thẻ bằng gỗ

do choi bang go cho be

Đồ chơi thả hình thẻ bằng gỗ mang tính giáo dục cực kì cao, giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, khả năng vận động và nhận biết màu sắc, hình ảnh, chữ số. Bộ đồ chơi này chủ sử dụng chất liệu bằng những thẻ gỗ có kích thước lớn nên an toàn cho trẻ, khó làm trẻ bị hóc.

Cách chơi rất đơn giản, bé chỉ cần chọn đúng hình có in những hình ảnh giống như phía trên và bỏ vào. Mỗi thẻ gỗ là một hình ảnh, chữ số khác nhau, rất tốt cho phát triển khả năng phân biệt hình ảnh trẻ. Qua bộ đồ chơi bằng gỗ cho bé này, bé có thể nhận biết chữ số, hình học, hoa quả, xe cộ, đồ vật,… giúp bé phát triển khả năng tư duy, thị giác, khả năng quan sát và ghi nhớ lâu.

Đồ chơi bằng gỗ cho bé: Domino thông minh

do choi bang go cho be

Là một trò chơi giúp bé nhận biết những hình ảnh khác nhau trên thanh gỗ, đồng thời kích thích sự tò mò và trí tưởng tượng phong phú của trẻ. Để chơi trò này, bé cần xếp những khối gỗ nối liền nhau sao cho 2 mảnh ghép gần nhau tạo thành một hình ảnh có nghĩa: một bông hoa, xe máy, ngôi nhà,…

Nguồn : bau.vn