Gợi ý mâm cúng ông Công ông Táo cực đơn giản nhưng vẫn bắt mắt

Bau.vn gợi ý cho bạn mâm cúng ông Công ông Táo đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt. Hãy cùng xem bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Mâm cúng ông Công ông Táo không cần quá nhiều món nhưng phải đầy đủ các yêu cầu cơ bản. Do đó, mỗi dịp 23 tháng Chạp lại khiến chị em đau đầu. Bài viết này của Bau.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Gợi ý thực đơn mâm cúng ông Công ông Táo

1. Đối với mâm cỗ cúng mặn

Các món trong mâm cỗ cúng mặn có thể bao gồm các món như:

– 1 con gà luộc ngóc đầu ngậm hoa

– 1 đĩa xôi hoặc 1 đĩa bánh chưng bóc sẵn

– 1 đĩa giò

– 1-2 đĩa món xào: thịt bò xào, đĩa xào thập cẩm

– 1 bát canh: canh xương nấu rau củ, canh măng, canh mọc,…

– 3 chén rượu

– 1 bát cơm xới đầy

– 1 đĩa hoa quả, 1 đĩa chè kho

– 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối

2. Mâm cỗ cúng chay

Đối với những gia đình ăn chay hoặc muốn cúng đồ chay thì có thể tham khảo các món dưới đây:

– 1 đĩa xôi hoặc 1 đĩa bánh chưng bóc sẵn

– 1 đĩa giò chay

– 1-2 đĩa xào chay: bắp non xào giò chay, rau củ quả xào,…

– 1 bát canh: canh rau củ chay, canh măng nấu mọc chay,…

– 1 đĩa nem chay: nem rau củ mè đen, nem bơ rong biển,…

– 1 bát cơm xới đầy

– 1 đĩa hoa quả, 1 đĩa chè kho

– 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối.

Gợi ý cách trình bày mâm cúng ông Công ông Táo đẹp mắt

Từ những món ăn trên thực đơn cơ bản, chị em có thể biến tấu cách sắp xếp hoặc thêm bớt các món theo sở thích để phù hợp hơn.

Đây là mâm cơm cúng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Với những chị em bận rộn thì càng phù hợp vì giò, bánh chưng, chả đều có thể mua sẵn. Chỉ cần luộc gà và chế biến rau củ nữa là xong. Mâm cúng tuy đơn giản nhưng đầy đủ và thành tâm.

Nhờ sử dụng bát đĩa cùng ton sur ton và kiểu dáng nên mâm cỗ cúng này mang đầy tính thẩm mỹ. Mâm cỗ cúng có món ăn quen thuộc như bát canh củ quả, đĩa nộm, xôi hình cá chép, tôm hấp. Tất cả khiến mâm cỗ cúng trở nên thơm ngon, bắt mắt lại không mất thời gian chế biến.

Nếu có thời gian và thích bày biện đẹp mắt thì bạn có thể tham khảo cách trình bày này.

Với mâm cỗ cùng này, xôi cũng được tạo hình cá chép xinh xắn. Ngoài ra, rau củ được tạo hình thành những bông hoa nhỏ xinh giúp mâm cỗ cúng Táo quân trở nên bắt mắt hơn rất nhiều.

Mâm cỗ cúng đơn giản cùng các món mới lạ sẽ khiến mâm cỗ cúng của bạn trông rực rỡ sắc màu hơn rất nhiều

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.