Các món ăn được chế biến từ bạch tuộc luôn là niềm yêu thích của những ai thuộc “team hải sản”. Thay vì nướng bạch tuộc như thông thường, tại sao bạn không thử xào cay chúng lên nhỉ? Món ăn này vừa đơn giản, vừa lạ miệng mà không phải chờ đợi quá lâu. Vậy còn lý do gì nữa mà bạn không bắt tay vào làm ngay để chiêu đãi cả gia đình trong những ngày giãn cách nhàm chán này nhỉ?
Hướng dẫn cách làm món bạch tuộc xào cay siêu ngon, chuẩn vị ngoài hàng
1. Nguyên liệu làm bạch tuộc xào cay
- Tương ớt Hàn Quốc.
- 500g bạch tuộc.
- 1 củ gừng.
- 1 củ tỏi.
- Hành tươi.
- Hạt tiêu.
- Ớt tươi, ớt bột.
2. Cách thực hiện
Sơ chế bạch tuộc
- Đầu tiên, sau khi mua bạch tuộc về bạn cần phải sơ chế thật sạch sẽ để bạch tuộc hết nhớt. Bóp bạch tuộc với nước cốt chanh và muối hạt hoặc bằng 1 nhánh gừng đập dập.
- Tiếp theo, rửa sạch bạch tuộc, để rao sau đó thái thành các miếng vừa ăn.
Sơ chế các nguyên liệu
- Gừng và tỏi băm nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, sau đó thái nhỏ.
Ướp bạch tuộc
Uớp bạch tuộc với hạt nêm, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, ớt bột, 1/2 phần tỏi băm cùng gừng và ướp trong khoảng 10 phút. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm xì dầu hoặc nước tương, sa tế tùy theo ý thích.
Xào bạch tuộc
- Để chảo lên bếp, đun nóng khoảng 1 – 2 thìa dầu ăn.
- Cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho khoảng 2 – 3 thìa tương ớt Hàn Quốc vào để tạo nước sốt.
- Cho bạch tuộc vào và xào trên lửa lớn. Khi bạch tuộc gần chín, bỏ hành lá cùng ớt tươi vào đảo chung rồi tắt bếp.
- Cho bạch tuộc ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý: Yêu cầu thành phẩm bạch tuộc vừa chín tới, thịt phải dai giòn không bị nát. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt của thịt bạch tuộc, hòa quyện với vị cay cay của ớt và mùi thơm tỏi, gừng. Điều này sẽ khiến món ăn được tạo ra không còn vị tanh nữa.
Để món ăn tròn vị hơn, bạn cần lưu ý
- Bạn phải xào bạch tuộc ở lửa vừa phải, nếu để lửa lớn bạch tuộc sẽ không thấm được gia vị mà còn gây cháy xốt, hơn nữa thịt bạch tuộc sẽ bị dai.
- Xào bạch tuộc trên lửa vừa đến lúc xốt sền sệt lại thì tắt bếp.
- Trong lúc xào, bạn có thể bỏ một chút mật ong hoặc súp ngô vào hỗn hợp xốt để tạo vị ngon, ngọt, thanh nhẹ cực hấp dẫn.
- Không nên xào bạch tuộc quá lâu vì thịt bạch tuộc rất dễ bị dai, lúc này thưởng thức sẽ không còn ngon nữa.
Trên đây là cách làm món bạch tuộc xào cay siêu hấp dẫn, đơn giản dành cho bạn chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!
Nguồn : bau.vn