Gợi ý một số các hoạt động vào ngày Tết Dương lịch

Mặc dù Tết Dương lịch không được nghỉ dài như Tết Nguyên đán nhưng vẫn khiến mọi người muốn sắp xếp các hoạt động cho bản thân và gia đình.

Cùng tham khảo ngay những gợi ý về các họa động trong dịp lễ Tết Dương lịch ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

5 hoạt động ý nghĩa vào ngày Tết Dương lịch đầu năm

1. Đi lễ chùa

Bao đời nay, trong tâm thức người Việt Nam, Tết không chỉ là thời điểm tạm biệt năm cũ và chào đón một năm mới tốt đẹp mà chúng còn mang ý nghĩa tín ngưỡng, tâm linh. Ngoài những tục lễ như đến các chùa, đền để cầu phúc hay cầu may cho toàn thể gia đình với những mong muốn tốt đẹp, may mắn cho một năm mới. Tết còn lại thời điểm để mọi người cùng lắng lại, hướng về nguồn cội, về gia tiên bao đời.

Với mong muốn có một năm mới ngập tràn thành công, vui vẻ và may mắn thì dù Tết Nguyên Đán hay Tết Dương lịch, nhiều người hay nhiều gia đình vẫn thường lựa chọn đi Lễ chũa là hoạt động chính. Đây còn là một trong những nét truyền thồng, nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam chúng ta.

2. Đi ngắm pháo hoa

Nhiều người quan niệm rằng, bắn pháo hoa chính là một vũ khí lợi hại để xua đuổi tà ác cũng như điềm xấu của năm cũ. Tiếng ồn và ánh sáng của pháo hoa sẽ đuổi những điềm xui xẻo và mang tới như may mắn cho một năm mới tốt lành. Hiện nay, tại các thành phố lớn đều tổ chức các địa điểm bắn pháo hoa chào mừng năm mới. Tuy nhiên, cũng tùy vào tình hình dịch bệnh mà các địa điểm bắn pháo hoa có được diễn ra hay không. Nếu không thể đi xem, hãy cùng gia đình quây quần bên nhau và xem truyền hình phát bắn pháo hoa trực tiếp nhé.

3. Đi mua sắm

Cận dịp Tết Dương lịch, hầu hết các siêu thị, cửa hàng cho đến các thương hiệu thời trang đều tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mãi kèm quà tặng vô cùng hấp dẫn. Đây là một trong những cơ hội mua sắm đặc biệt và nhận được nhiều ưu đãi nhất trong năm mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn có thể mua những đồ dùng cho dịp lễ Tết Nguyên Đán sắp tới cũng như sắm những bộ quần áo để đón chào năm mới. Hoạt động mua sắm sẽ giúp tình cảm của các thành viên trong gia đình thêm gắn bó mà còn khiến những mệt mỏi, căng thẳng của năm cũ tan biến.

4. Tổ chức tiệc Tất niên tại gia

Sẽ chẳng còn gì ý nghĩa hơn nếu như Tết Dương lịch được quây quần cùng người thân và bạn bè. Những bữa tiệc Tất niên được tổ chức tại nhà sẽ đem lại cảm giác ấm cúng, gần gũi mà còn giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng chia sẻ với nhau về mọi thứ trong một năm vừa qua. Sẽ không còn không khí đông đúc ở bên ngoài, đây là lúc để bạn cũng người thân cùng nhau tự tạo ra những hoạt động như nấu nướng, thưởng thức, tâm sự và cùng nhau đón chào một năm mới.

5. Hoạt động cho Tết Dương lịch: Đi du lịch

hoat dong tet duong lich

Nếu bạn đang cảm thấy quá mệt mỏi với những áp lực trong suốt một năm làm việc đầy vất vả. Đừng ngần ngại và tự thưởng cho mình và người thân những chuyến du lịch đầy ý nghĩa. Hãy tận hưởng chuyến du lịch ngắn ngày để nạp lại năng lượng tích cực cho cuộc sống. Du lịch còn là một ý tưởng tuyệt vời và thiết thực giúp bạn thêm gắn kết hơn.

Nguồn : bau.vn