Gợi ý những món ngon từ bắp cải siêu “bắt cơm” lại dễ dàng chế biến

Bắp cải là loại rau quen thuộc đối với bữa cơm người Việt. Hôm nay, Bau.vn sẽ giới thiệu với các bạn món ngon từ bắp cải để đa dạng thực đơn gia đình nhé!

Trong mùa dịch, bắp cải trở thành món rau được nhiều gia đình ưu tiên dự trữ bởi chúng để được lâu mà không bị héo úa. Thế nên, những món ngon từ bắp cải rất cần thiết để chống ngán.

1. Món ngon từ bắp cải- Bắp cải cuốn thịt

Bắp cải cuốn thịt là giải pháp cực hữu hiệu vào những ngày cả gia đình ngán không muốn ăn gì. Đặc biệt, món ăn này rất có ích khi bạn đang ép trẻ ăn rau.

Nguyên liệu cần có

1 cây bắp cải

300gram thịt xay

1 chút mộc nhĩ

Hành lá

Cách làm món bắp cải cuộn thịt

Bước 1: Thit lợn xay ướp cùng 1 chút muối, chút hạt tiêu để thịt được thơm và đậm đà.

Bước 2: Mộc nghĩ ngâm cùng nước nóng để nở, sau đó băm nhỏ và trộn cùng thịt băm. Cây bắp cải rửa sạch, chần qua với nước sôi để dễ cuốn. Sau đó bóc tách từng lá và cắt bỏ phần sống lá. Tiếp đến, cắt bỏ củ hành, chỉ giữ phần lá và cho vào chần sơ.

Bước 3: Trải lá bắp cải và cuốn thịt mọc nhĩ đã ướp vào, dùng cọng hành lá buộc lại sao cho chặt và đẹp mắt.

Bước 4: Đảo mềm cà chua, đổ nước lọc và thả cuộn bắp cải thịt vừa có vào nấu như canh. Đun ở lửa nhỏ trong vòng 20 phút, sau đó nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nếu không ăn canh bạn có thể mang lên xửng hấp, chấm mới mắm chua ngọt cũng rất ngon.

2. Món ngon từ bắp cải- Nộm gà bắp cải giải ngán

Nguyên liệu cần có

Thịt gà xé phay

Các loại rau củ: bắp cải, rau răm, cà tốt, hành tây

Gia vị: Mắm, muối, đường, chanh, ớt, giấm.

Cách làm món nộm gà bắp cải

Bước 1: Hành tây bỏ vỏ, thái lát vừa ăn, ngâm hành với giấm, đường để hành mềm và bớt hăng. Nếu bạn thích ăn hành giòn thì ngâm với nước đá nhé.

Bước 2: Bắp cải thái sợi mỏng, cà rốt nạo thành sợi chỉ. Tất cả đem rửa sạch và để ráo nước.

Bước 3: Cho thịt gà xé phay, cà rốt, hành tây, bắp cải vào âu to và trộn đều với nước sốt. Công thức pha nước sốt để trộn: 2 thìa canh nước cốt canh, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước lọc, ớt băm trộn đều.

Bước 4: Trộn đều tay để các nguyên liệu ngấm gia vị, nêm nếm để vừa vị chua, cay, mặn, ngọt. Thêm 1 chút rau răm và  trình bày ra đĩa.

3. Món ngon từ bắp cải- Salad bắp cải cà rốt

Món ăn này phù hợp cho các bạn đang ăn kiêng, hoặc tận dụng để làm món rau nếu như bạn ngại nấu.

Nguyên liệu cần có

Bắp cải trắng hoặc tím

Cà rốt

Trứng gà hoặc ức gà

Sốt mè rang và mayonnaise

Cách làm salad bắp cải cà rốt

Bước 1: Thái bắp cải thành từng sợi mỏng, cà rốt nạo sợi chỉ. Sau đó, cho cả 2 vào chần qua với nước sôi và để ráo nước. Có thể để tủ lạnh nếu bạn muốn.

Bước 2: Luộc trứng hoặc áp chảo ức gà với 1 chút dầu olive nếu bạn muốn gà được mềm hơn.

Bước 3: Cho trứng/ức gà áp chảo và bắp cải, cà rốt trộn cùng sốt mè rang, mayonnaise.

Món ăn này cực kỳ đơn giản và nhanh gọn, chúng phù hợp để làm món ăn giải ngán hoặc một bữa tối nhẹ nhàng nếu bạn đang có ý định giảm cân.

4. Bữa sáng nhanh gọn với sandwich bắp cải trứng

Nếu buổi sáng bạn quá bận rộn, chỉ cần món sanwich kẹp bắp cải trứng là đã đủ năng lượng cho cả ngày.

Cách làm món này rất đơn giản, bạn chỉ cần thái nhỏ bắp cải, cho lên xào và đập trứng vào cùng, nêm gia vị vừa ăn theo sở thích. Sau đó, kẹp cùng bánh mì sanwich, thêm chút tương cà để tăng hương vị.

Bắp cải là loại rau tốt cho sức khỏe lại dễ ăn, những món ngon từ bắp cải sẽ làm bạn bớt đau đầu hơn khi nghĩ hôm nay ăn gì?

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.