Gợi ý những món quà tặng cha mẹ ngày Vu Lan báo hiếu năm 2022 cực ý nghĩa

Vu Lan báo hiếu vào ngày rằm tháng 7 (Âm lịch) hàng năm là ngày để con cái biết ơn cha mẹ, bày tỏ lòng hiếu thảo và cũng là dịp gia đình sum vầy

Năm nay, lễ Vu Lan báo hiếu, bạn đã có ý tưởng tặng cha mẹ món quà gì vào dịp này chưa? Nếu chưa, để Bau.vn gợi ý cho bạn một vài món quà ý nghĩa.

Tặng quà cho cha mẹ vào ngày này không chỉ mang ý nghĩa tinh thần, mà còn là nét đẹp văn hóa, bày tỏ lòng biết ơn của con cái đến người sinh thành và nuôi dưỡng.

Qùa Vu Lan báo hiếu chăm sóc sức khỏe cho cha mẹ

Sức khỏe là điều quý giá nhất của con người, chính vì thế quan tâm đến sức khỏe của cha mẹ cũng là dịp bạn bày tỏ lo sự quan tâm đối với gia đình.

vu lan bao hieu

Tùy thuộc vào điều kiện mà bạn có thể mua các món đồ tẩm bổ như thực phẩm chức năng bổ sung khoáng chất, sữa cho người gia, yến, nhân sâm, thẻ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà…

Bữa cơm ấm áp đầy đủ thành viên trong gia đình

Bữa cơm gia đình đầy đủ thành viên là món quà bố mẹ thấy ấm lòng nhất. Dù vàng bạc hay kim cương cũng không bằng khung cảnh con cháu quây quần bên mâm cơm dù đạm bạc. Khi cha mẹ về già, những bữa cơm như thế là liều thuốc tinh thần để sống vui, sống khỏe.

vu lan bao hieu

 

Bạn đã bao giờ nấu một bữa cơm ngon cho bố mẹ chưa? Nếu chưa thì hãy tranh thủ những ngày nghỉ dịch, đầu tư thời gian nấu 1 mâm cơm thịnh soạn, ngồi ăn và trò chuyện cùng bố mẹ. Mâm cơm gia đình tuy đơn giản nhưng nó chất chứa nhiều ý nghĩa và tình cảm mà không món quà nào có được.

Nếu biết nấu các món chay, bạn có thể đổi vị bằng mâm cơm chay nhiều món. Món chay vừa tốt cho sức khỏe vừa có ý nghĩa trong ngày này: con người ăn chay hướng về cái thiện, bày tỏ sự biết ơn và theo đuổi những điều tốt đẹp.

Tặng hoa hồng ngày Vu Lan báo hiếu

Theo tư tưởng Phật giáo, hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho ngày lễ báo hiếu, là biểu tượng đặc trưng của tình mẫu tử thiêng liêng. Thay vì chọn hoa hồng tươi chóng tàn, bạn có thể chọn bông hoa hồng mạ vàng bất tử.

vu lan bao hieu

Tuy chỉ là bông hồng nhưng có ý nghĩa to lớn với cha mẹ. Bạn có thể chọn bông hồng tặng cho mẹ, lá bồ đề tặng cho ba vào ngày Vu Lan báo hiếu.

Lá bồ đề cầu bình an

Theo tín ngưỡng đạo Phật, bạn có thể tặng lá bồ đề cho cha mẹ và người thân. Với những người xuất gia, ăn chay niệm Phật thì món quà tặng Vu Lan này lại càng ý nghĩa hơn.

Lá bồ đề mang đến niềm tin lãnh liệt về những điều may mắn, cuộc sống an yên. Món quà này thích hợp làm cầu nối thể hiện tấm lòng, sự biết ơn và hiếu thảo của con cái.

Tặng tranh kỉ niệm nhân ngày Vu Lan báo hiếu

Vào ngày này, bạn có thể tặng cha mẹ một bức tranh có ý nghĩa để làm kỷ niệm như tranh chữ thư pháp, tranh về tình cảm gia đình…

Thời gian trôi đi, những bức tranh kỉ niệm nó sẽ mãi ở đó, gợi nhớ cho cha mẹ về những ngày tháng được vui vẻ bên con cháu. Đó là giá trị tồn tại của những món quà kỉ niệm mang lại.

Lễ Vu Lan báo hiếu là ngày ý nghĩa và quan trọng đối với gia đình. Nếu bạn đã lâu chưa về nhà, hãy cố gắng về ăn cơm cùng cha mẹ, sự có mặt của bạn quý giá hơn bất cứ vật chất đắt tiền nào. Nếu đã lâu bạn chưa gọi điện về cho bố mẹ, đừng chần chừ, hãy nhấc máy lên và gọi, họ đang chờ bạn đấy!

Bạn đừng nghĩ rằng, báo hiếu cha mẹ vào ngày này là nghĩa vụ, là việc bắt buộc phải làm. Mà hãy làm những việc có ý nghĩa với cả tấm lòng, tình cảm cần xuất phát từ chân thành và từ trái tim.

 

 

Nguồn : bau.vn