Gợi ý tạo điểm nhấn cho căn phòng với khay trang trí

Những thay đổi nhỏ với chiếc khay trang trí sẽ giúp căn phòng trở nên ngăn nắp và có điểm nhấn hơn. Cùng tham khảo ngay nhé!

Đã từ rất lâu, chiếc khay đã trở thành một trong những vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của con người. Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng chúng với mục đích sắp xếp mọi thứ sao cho ngăn nắp hay khi cần bưng bê một thứ gì đó. Sự gắn bó của chiếc khay với đời sống con người dường như không có gì có thể thay thế được. Ngày nay, chiếc khay đã trở thành vật dụng trang trí tinh tế khiến căn phòng của bạn có điểm nhấn hơn. Chỉ đơn giản với một chiếc khay nhỏ, bạn đã hoàn toàn trang trí cho căn phòng của mình theo nhiều phong cách khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi theo mùa với các phụ kiện phù hợp.

Những tác dụng của khay trang trí

Việc sử dụng khay với mục đích trang trí có thể được dùng theo nhiều cách khác nhau. Nếu biết tận dụng tốt, thậm chí bạn chiếc khay nhỏ xinh còn có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể sử dụng chiếc khay để đặt các các vật dụng hoặc sắp xếp các loại thực phẩm trên bàn ăn của mình. Ở những góc phòng khác, bạn có thể đặt một lọ nến thơm, một bình hoa hay một số quyển sách lên chiếc khay để tạo ra sự khác biệt lớn. Đảm bảo sự kết hợp đặc biệt này sẽ khiến cho góc phòng của bạn trông thú vị hơn.

Bên cạnh đó, dựng đứng những chiếc khay có hình dáng hay chất liệu đặc biệt sẽ vừa giúp phần tường đỡ trống trải, vừa tạo điểm nhấn cho góc trang trí của bạn. Ngoài ra, không gì khác – chiếc khay sẽ là một vật dụng hữu ích giúp bạn phân loại những đồ dùng hàng ngày. Bạn có thể đặt một chiếc khay ở bàn trang điểm, kệ sách hay kệ đồ… như vậy bạn có thể dễ dàng sắp xếp cũng như bày biện mọi thứ gọn gàng hơn.

Cách chọn khay trang trí

Cach chọn khay trang trí sẽ phụ thuộc phần lớn vào sở thích cá nhân cũng như tùy vào từng mục đích và nhu cầu sử dụng của bạn. Dựa vào những tiêu chí trên, bạn có thể lựa chọn ra được những loại khay trang trí phù hợp với căn phòng của mình. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ chco bạn khi bạn chọn một chiếc khay. Bạn cần để ý đến chất liệu, kích thước cũng như hình dạng, độ cao thấp mà bạn mong muốn. Trên thị trường hiện nay, có khoảng 3 chất liệu làm khay phổ biến được nhiều người lựa chọn đó là: khay đan lát, khay kim loại và khay được làm bằng gỗ.Mỗi chất liệu sẽ phù hợp với tông màu chủ đạo của căn nhà và phong cách bạn muốn hướng tới.

Gợi ý cách trang trí

khay trang tri

  • Phục vụ món ăn: Chất liệu gỗ và hình dáng tròn hoặc vuông sẽ phù hợp để trang trí và trình bày món ăn. Nếu bạn đam mê việc “sống ảo” thì một chiếc khăn khẳn trải bàn kẻ caro dưới một chiếc khay sẽ cực kỳ hoàn hảo.
  • Bày biện trang sức: Bạn có thể sắp riêng những chiếc khay để bày biện trang sức cho góc trang điểm trở nên lung linh hơn. Bạn có thể để những chiếc hoa tai nhỏ xinh hay những sơi dây chuyên trên đó.

khay trang tri

  • Góc thơm: Bạn có thể sử dụng những chiếc khay kim loại và sắp xếp những lọ nước hoa hoặc nến thơm lên trên đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể điểm xuyết một bình bông nhỏ cũng với chiếc gương treo tường hay tham lông để góc phòng trở nên thơ mộng hơn.

Nguồn : bau.vn