Gương mặt em bé có 4 tướng này dự báo tương lai dễ giàu sang và may mắn

Bố mẹ cần thường xuyên massage cho con nhỏ bởi những lý do này!

Trong cuộc sống hàng ngày, rất nhiều người khi gặp trẻ con thường dành cho các bé lời khen ngợi rằng: “Khuôn mặt trông thông minh quá”, “Trán cao thế này sẽ thông minh lắm đây”… Những lời khen ngợi này được truyền qua nhiều thế hệ, đôi khi người ta nghĩ rằng nó chỉ là một câu khen xã giao chứ không bắt nguồn từ sự thật. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng một số đặc điểm trên gương mặt của trẻ đúng là biểu đạt sự thông minh sẵn có, tương lai cũng rất an nhàn, giàu có. Bởi vậy, có những kiểu gương mặt thể hiện sự thông minh thực sự chứ không phải chỉ là một lời khen xã giao.

1. Bé trai có dái tai to

Chúng ta thường gặp những người có dái tai to và các đường nét cũng như cấu trúc tổng thể khuôn mặt rất đặc biệt. Người ta cho rằng những trẻ cũng có dái tai to và gương mặt đặc biệt như vậy sẽ có IQ cao hơn bình thường.

Bé có dái tai to thường thông minh hơn những bạn khác

Theo khoa học giải thích, những đứa trẻ có dái tai lớn thì đường viền toàn bộ tai cũng lớn. Theo quan điểm khoa học tai phát triển lớn thì trẻ sẽ nhạy cảm với âm thanh và từ đó thông minh hơn.

2. Bé có khuôn mặt cười dễ thương

Trên thực tế, chúng ta có thể thấy rằng những giao tiếp xã hội tốt sẽ mang lại một cuộc sống thoải mái, dễ chịu về tinh thần. Đứa trẻ có khuôn mặt hay cười chứng tỏ mối quan hệ của bé với mọi thứ xung quanh luôn vui vẻ, hào hứng, chất lượng cuộc sống cao. Khoa học chỉ ra rằng chỉ số iQ của con người phát triển tốt hơn khi các mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau dễ chịu.

Khoa học chỉ ra rằng chỉ số iQ của con người phát triển tốt hơn khi các mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau dễ chịu.

3. Bé có vầng trán cao, xinh xắn

Câu khen ngợi trong đời sống: Người có vầng trán cao thường thông minh là hoàn toàn có cơ sở. Vầng trán không chỉ mang lại cảm giác nhìn phóng khoáng mà theo khoa học chứng minh, những đứa trẻ có vầng trán đầy đặn và đẹp hơn sẽ có chỉ số IQ cao hơn.

4. Đôi mắt sáng ngời

Tất cả các giác quan thị giác của chúng ta đều cần được cảm nhận thông qua đôi mắt, và đôi mắt thực sự quá quan trọng đối với chúng ta. Một đôi mắt sáng, đẹp không chỉ khiến ngoại hình của trẻ thêm xinh đẹp mà còn biểu đạt chỉ số IQ tốt hay không. Người ta khẳng định rằng những đứa trẻ có đôi mắt sáng và tinh anh sẽ có khả năng quan sát mạnh mẽ và nhờ thế thông minh hơn bình thường.

Một đôi mắt sáng, đẹp không chỉ khiến ngoại hình của trẻ thêm xinh đẹp mà còn biểu đạt chỉ số IQ tốt hay không.

Trẻ em có thông minh hay không là một chủ đề đều rất được mọi người quan tâm. Dĩ nhiên sự thông minh của trẻ còn cần phải được vun đắp, bồi dưỡng bằng những phương pháp giáo dục, sự quan tâm của bố mẹ. Nhưng khoa học cũng đã chỉ ra rằng ngoại hình của trẻ một phần nào đó cũng bộc lộ sự thông minh sẵn có của trẻ hay không.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng

Những rủi ro do máy sưởi gây ra cho trẻ sơ sinh mẹ cần biết

Trong những ngày rét buốt, máy sưởi là “cứu cánh” của các ông bố bà mẹ giúp cho bé yêu được ấm áp hơn. Máy sưởi được dùng khi cho bé ăn, khi tắm và nhiều khi là cả lúc cho bé ngủ. Tuy nhiên máy sưởi lại có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh

Quy tắc ăn dặm giúp trẻ không biếng ăn

Giai đoạn trẻ ăn dặm là cột mốc quan trọng, giúp trẻ dần làm quen với những “thức ăn mới lạ”, từ đó tăng trưởng toàn diện hơn. Tuy nhiên, có một thực tế đáng lo ngại là không ít trẻ khi chuyển sang giai đoạn này lại bắt đầu xuất hiện tình trạng biếng ăn

Vàng da do bú sữa mẹ? Nguyên nhân và giải pháp

Vàng da tình trạng phổ biến ở trẻ sơ sinh. Trong đó, vàng da do sữa mẹ là một loại vàng da liên quan đến việc bú mẹ, thường xảy ra sau khi trẻ chào đời 1 tuần. Vậy Sữa mẹ gây vàng da là do đâu? và giải pháp nào dành cho bé?

Cách chăm sóc cho làn da bé luôn mềm mại vào mùa đông

Mùa đông vốn dĩ không thân thiện với làn da của trẻ em, làn da của trẻ vốn mỏng manh, nên khả năng chống lại các tác nhân kích ứng từ môi trường bên ngoài rất non yếu, do vậy khi trời lạnh khô, lớp bã nhờn tự nhiên suy giảm, khiến da bé càng dễ bị tổn thương. Vậy làm cách nào để làn da bé luôn mềm mại vào mùa đông

Trẻ sơ sinh nằm nghiêng khi ngủ có thực sự an toàn ?

Đối với trẻ em, giấc ngủ cũng có tầm quan trọng như thức ăn nước uống. Giấc ngủ sâu là điều kiện thiết yếu để trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Trẻ sơ sinh không biết tự trở mình nên tư thế ngủ của trẻ chủ yếu do cha mẹ quyết định. Trẻ sơ sinh nằm nghiêng khi ngủ là một tư thế khá phổ biến, tư thế này có một số ưu điểm tuy nhiên cũng có nhiều nhược điểm.