Hà Kiều Anh nhận vơ là “công chúa đời thứ 7 triều Nguyễn” nhưng ngay lập tức bị hậu duệ nhà Nguyễn lên tiếng phủ nhận

Hà Kiều Anh gây xôn xao dư luận khi chia sẻ thông tin về việc mình là "công chúa đời thứ 7 triều Nguyễn" nhưng lại bị hậu huệ nhà Nguyễn liên tiếng phản bác.

Vừa qua, Hoa hậu Hà Kiều Anh đã khiến nhiều người trầm trồ khi tiết lộ xuất thân trâm anh thế phiệt của mình. Cô cho biết bà nội của mình là Nguyễn Tăng Diệu Hương, con gái của Công Tằng Tôn Nữ Truyền Kinh – tức con cháu hoàng tử thứ 11 của vua Minh Mạng.

ha kieu anh

Bài viết của Hà Kiều Anh trên trang cá nhân của mình.

Trước thông tin này, anh Tôn Thất Minh Khôi – hậu duệ của chúa Võ vương Nguyễn Phúc Khoát (vị chúa thứ 8 của triều Nguyễn) đã lên tiếng phản bác, đính chính thông tin và khẳng định: “Hà Kiều Anh không phải công chúa đời thứ 7 triều Nguyễn như chị tự xưng”.

Anh Tôn Thất Minh Khôi đính chính về danh xưng “công chúa” mà Hà Kiều Anh đã dùng sai: “Công chúa là một danh hiệu mặc định cho tất cả những người con gái do Hoàng đế sinh ra, điều này chưa đúng ở triều Nguyễn. Những người con gái của Hoàng đế triều Nguyễn khi sinh ra chỉ được gọi là “Hoàng nữ”, thông thường khi lớn lên và hạ giá lấy chồng thì mới được Hoàng đế sách phong làm “Công chúa” với một buổi lễ riêng, có sách bảo và phong hiệu hẳn hoi”.

ha kieu anh

Hà Kiều Anh

Nguyên văn bài đăng của anh Tôn Thất Minh Khôi.

Trong khi đó, ông Nguyễn Phước Vĩnh Khánh, hậu duệ trực tiếp của Tuy Lý Vương Nguyễn Phước Miên Trinh và hiện đang giữ chức Phó phòng Tuy Lý Vương, Hội viên Hội Khoa học Lịch sử Thành phố Huế bức xúc cho rằng: “Cô ấy là cháu chắt chút chít chiu… của ông Hoàng Thơ Tuy Lý Vương (tính theo kê khai của cô ấy) là khoảng 7 đời kể từ ngài Tuy Lý (du di tạm cho là ngang chữ Bảo). Chỉ chừng đó thôi thì sao gọi là “công chúa”. Cô Hà Kiều Anh đúng là con cháu có họ hàng xa xa xa… của Phủ Tuy Lý Vương, nhưng là “công chúa đời thứ 7″ thì không thể”.

Nguồn : bau.vn