Hà Nội: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn trong túi nilong giữa trời mưa lạnh

Một bé trai sơ sinh, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi được người dân phát hiện ở khu vực nhà văn hoá thôn Bắc Thượng, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vào chiều 15.10.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 17h30 ngày 15/10 khi trời đang mưa, người dân bất ngờ phát hiện một túi nilon màu đen cạnh gốc cây nhãn trên địa bàn vừa phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khu vực nhà văn hoá thôn Bắc Thượng. Mở túi ra mọi người bàng hoàng phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn không được mặc quần áo bị bỏ rơi.

be tra so sinh bi bo roi

Khoảng 17h30 chiều 15/10, khi trời đang mưa người dân bàng hoàng phát hiện một bé trai còn nguyên dây rốn, bọc trong túi nilon đen, không được mặc quần áo bị bỏ rơi gần gốc cây nhãn, ở nhà văn hoá thôn Bắc Thượng, xã Quang Tiến.

Ngay sau đó, người dân đã báo chính quyền địa phương và đưa cháu bé tới trạm y tế xã Quang Tiến để các y bác sĩ chăm sóc sức khoẻ cho cháu bé.

Ông Nguyễn Văn Thi – Phó Chủ tịch UBND xã Quang Tiến (Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, bé trai này nặng 2,1kg, hiện được chăm sóc tại Bệnh viện Sóc Sơn, sức khỏe đã ổn định, bú tốt

Theo ông Thi, trong ngày hôm nay, chính quyền xã Quang Tiến sẽ thông báo lên loa phát thanh của địa phương để tìm người thân cho cháu bé. Trong vòng 7 ngày không ai tới nhận, chính quyền sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Vist Media mang trung thu đến với Làng trẻ em Birla
Vist Media mang trung thu đến với Làng trẻ em Birla

Với mong muốn mang không khí Tết Trung thu đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Vist (Vist Media) đã phát động chương trình “Niềm vui cho em”. Theo đó, Vist Media đã đến thăm và trao tặng quà Trung thu cùng những nhu yếu phẩm thiết thực cho Làng trẻ em Birla. Đây là hoạt động thiện nguyện thường niên của Vist Media phát động nhằm giúp các em nhỏ có một mùa Trung thu ấm áp và ngập tràn hạnh phúc.