Hà Nội dự kiến cho học sinh THPT quay lại trường học từ tháng 12/2021

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, học sinh THPT trên địa bàn thành phố dự kiến có thể đến trường từ ngày 10/12.

Theo kế hoạch của Sở Y tế, bắt đầu từ hôm nay (23/11), Hà Nội sẽ tổ chức tiêm vaccine phòng chống Covid-19 cho trẻ trong nhóm tuổi từ 15-17. Sau đó, sẽ tiếp tục tiêm cho khối học sinh THCS.

Dự kiến trong tuần này, việc tiêm vaccine cho học sinh khối THPT và một bộ phận của khối THCS sẽ được hoàn thành. Nếu thuận lợi, đến đầu tháng 12, Sở GD-ĐT sẽ xây dựng kế hoạch cho học sinh trở lại trường học trực tiếp nếu tình hình dịch bệnh ở thời điểm đó được kiểm soát.

Theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội: “Nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, học sinh cấp THPT dự kiến có thể đi học trở lại sau ngày 10/12”, ông Phạm Xuân Tiến nói.

ha noi

Tính đến ngày 22/11, đã có 200 trường học THCS vùng xanh thuộc 10 huyện của Hà Nội đã cho học sinh khối 9 đi học trở lại trường, bao gồm các huyện Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Phú Xuyên, Ứng Hòa.

Cụ thể, tổng số học sinh đi học trực tiếp trên trường là 27.216/27.923 em (97,47%); số học sinh vắng là 707 em (2,6%); số giáo viên đến trường là 1880/1923 (97,76%); số giáo viên vắng là 33.

ha noi

Các huyện còn lại: Hoài Đức, Mỹ Đức, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, thị xã Sơn Tây và trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Vì đang chuẩn bị các điều kiện để chuẩn bị đón học sinh đến trường từ các ngày 23, 24/11/2021.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá về cơ bản việc chuẩn bị cho học sinh quay lại trường, các trường đều có kịch bản chu đáo, từ việc giãn cách, bố trí chỗ ngồi học sinh đến xử lý các tình huống phát sinh có thể xảy ra. Tất cả học sinh, giáo viên vào trường đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay để phòng ngừa dịch bệnh lây lan. Phòng Y tế học đường luôn được trang bị đầy đủ thiết bị, thuốc men dự phòng.

 

Nguồn : bau.vn

Mẹ thông thái lưu ý để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái các sản phẩm  hỗ trợ giấc ngủ của thương hiệu Babymoov
Mẹ thông thái lưu ý để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái các sản phẩm  hỗ trợ giấc ngủ của thương hiệu Babymoov

Babymoov là thương hiệu đồ dùng chăm sóc mẹ và bé nổi tiếng đến từ Pháp. Các sản phẩm như đệm ngủ đúng tư thế, gối chống bẹt đầu và gối chống trào ngược của Babymoov được rất nhiều mẹ tin dùng. Chính vì vậy tình trạng các sản phẩm bị làm hàng giả, hàng nhái xuất hiện tràn lan trên thị trường. Mẹ cùng Bầu.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.