Hành động khó hiểu của bé nhưng thể hiện tình yêu thương vô bờ với mẹ

Nhiều bé sẽ cảm thấy khó chịu với hành động khi bé cắn, cấu tóc mẹ nhưng thực ra đây là cách để bé thể hiện tình cảm với mẹ đấy.

Vì còn quá nhỏ nên các bé thường không biết cách thể hiện tình cảm của mình với mẹ. Vì vậy, bé chỉ biết sử dụng những cử chỉ nhỏ để bày tỏ tình cảm với mẹ, chẳng hạn như chằm chằm vào mẹ và nhìn mẹ cười nhếch mép. Đôi khi trẻ sẽ bộc lộ bản tính nghịch ngợm và làm một số điều khiến mẹ khó chịu, cho rằng bé làm như thế là hư. Nhưng thực tế đây là cách để bé thể hiện tình cảm của mình với mẹ.

5 hành động bé thể hiện tình yêu thương mẹ

1. Hành động cắn mẹ

Khi bé mới mọc răng, việc bé cắn sẽ khiến mẹ đau. Bé sẽ thường cắn ngón tay, cánh tay của mẹ hoặc cắn vào mặt mẹ khi được mẹ bế. Đây là cách bé thể hiện tình cảm của mình với mẹ.

2. Đưa tay vào miệng

Thông thường đứa trẻ rất thích mút tay và mẹ sẽ ngăn cản và cho rằng không hợp vệ sinh. Nhưng một số em bé thậm chí còn đưa tay vào miệng mẹ. Đôi khi ngón tay bé bị bẩn và có chút vị mặn nhưng mẹ không nỡ từ chối.

3. Hành động kéo tóc

Tóc mẹ bị rụng nhiều khi mang thai và sinh con. Không những thế, khi vui vẻ, bé cũng thường kéo tóc mẹ làm mẹ đau điếng.

hanh dong

4. Dùng ngón tay chọc vào mặt và mắt

Khi bé chọc ngón tay vào mặt và mắt mẹ, mẹ có thấy đau không? Tất nhiên là đau rồi. Trẻ còn nhỏ, chưa có nhận thức rõ ràng vì vậy trẻ cho rằng việc dùng ngón tay chọc vào mặt và mắt mẹ là cách bé thể hiện tình cảm với mẹ.

5. Bé đùa nghịch với bạn

Khi đứa trẻ có tinh thần sảng khoái, bé sẽ vây quanh mẹ, đùa nghịch với mẹ dù lúc đó người mẹ thực sự  chỉ muốn nghỉ ngơi. Nhiều khi mẹ chỉ muốn chợp mắt một lát nhưng bé lại không chịu ngủ.

Tuy nhiên, dù 5 hành vi này của trẻ sơ sinh thực sự làm mẹ nhưng đây là cách để bé thể hiện tình cảm với mẹ. Mẹ đừng từ chối bé nhé.

hanh dong

Lời khuyên:

– Khi bé cắn mẹ, mẹ chớ nên to tiếng với bé, hãy nhìn vào bé một cách nghiêm nghị và nói với bé rằng hành vi này là sai. Bé cũng sẽ nhìn nét mặt, từ từ hiểu ý mẹ.

– Khi bé đưa tay về phía mẹ, mẹ hãy nhẹ nhàng hôn lên tay bé.

– Khi bé kéo tóc, mẹ có thể điều chỉnh hành vi của bé, chẳng hạn như cố gắng đưa tay bé ra xa và đặt tay bé lên bụng bạn.

– Khi bé cố gắng đùa nghịch khi mẹ buồn ngủ, mẹ nên kiên nhẫn. Hãy tìm một món đồ chơi để đánh lạc hướng của trẻ.

Nguồn : bau.vn