Hiện thực gai góc, sần sùi đã giết chết tình yêu?

Gia đình là tình cảm thiêng liêng đối với mỗi người, là nơi chúng ta có thể trở về mỗi khi mệt mỏi. Nhưng có những người lại cảm thấy gia đình là “ngục tù”, là nơi không muốn trở về. Hãy nuôi dưỡng tình yêu, đừng để hôn nhân là giông bão vì những áp lực và gánh nặng vô hình không thể chia sẻ.

Đã nhiều lúc tôi không muốn bước chân về ngôi nhà bé nhỏ. Người ta hay nói hôn nhân là nấm mồ tình yêu, tôi chẳng tin. Nhưng đúng là cái gì cũng cần kiểm nghiệm mới có nhận định đúng đắn. Tôi đã thấy cuộc sống gia đình ngột ngạt, thấy mình phải gồng gánh quá mức.

Những ngày tháng tự do, muốn đi đâu, làm gì cũng được, nhưng sau khi lập gia đình mọi chuyện đã khác. Những cuộc tụ tập với bạn bè là điều quá xa xỉ với tôi. Thay vào đó là chăm con, là mâu thuẫn vợ chồng, áp lực công việc, là vòng xoáy cơm áo gạo tiền.

Tôi đã từng cảm thấy bất lực trước cảnh con ốm mà không có tiền, thấy bí bách vì những lời cằn nhằn của gia đình chồng. Hiện thực ấy trái ngược với hình ảnh gia đình nhỏ tôi mong muốn luôn. Đó là nơi có tiếng cười của chồng con, chứ không phải sự học hằn với nhau.

tinh yeu

Chẳng mấy ai hiểu những nhọc nhằn, áp lực của người phụ nữ sau nụ cười của họ. Họ chỉ nhìn vào những mất mát hiện hữu của người phụ nữ, nhưng cũng chẳng có sự đồng cảm nào. Không phải ai cũng đủ tinh thế, sự yêu thương để muốn bù đắp tổn thương cho vợ mình.

Lấy chồng, học cách đối xử với nhà chồng, sinh con đẻ cái… Hàng trăm việc mới mẻ bắt người phụ nữ phải thích nghi trong thời gian ngắn.

Mọi thứ như ngọn núi vô hình đè nặng lên đôi vai người phụ nữ. Tôi cũng có lúc muốn được yếu đuối, muốn được tâm sự và dựa dẫm vào chồng đôi chút. Nhưng dường như cuộc sống cơm áo gạo tiền đã chiếm hết tâm trí chồng tôi rồi. Tôi thương anh đi làm vất vả, nên chẳng muốn làm gánh nặng tinh thần thêm nữa.

tinh yeu

Tôi đang cố từng ngày vun vén cuộc sống gia đình. Đầu tiên là giải tỏa cảm xúc bản thân bằng nghe nhạc, đọc sách, tập thể dục. Tập nhìn mọi chuyện theo hướng tích cực hơn để cuộc sống nhẹ nhàng.

Tình yêu chỉ đẹp và trọn vẹn khi chưa gắn lên quá nhiều trách nhiệm. Hôn nhân đã làm lu mờ đi tình yêu nồng nhiệt lúc ban đầu, sự cảm thông cho nhau. Có lẽ, hiện thực gai góc, sần sùi đã giết chết những điều tốt đẹp của tình yêu.

Cuộc sống hôn nhân là cuộc hành trình đi sâu vào nội tâm của đối phương, khám phá những địa hạt u xám mà bản thân mỗi người phải ẩn giấu bao năm. Mỗi người đàn ông chỉ cần người phụ nữ bên mình có thể thấu hiểu những nhọc nhằn.

Tôi chỉ muốn có một gia đình đầm ấm, chia sẻ và thấu hiểu nhau. Gia đình sẽ là nơi trở về sau giông bão, xoa dịu tâm hồn và tái tạo năng lượng cho bản thân. Mỗi chúng ta hãy dịu dàng với bản thân, với người bên cạnh mình để cảm nhận và đồng điệu nhiều hơn trong cuộc sống hôn nhân.

 

 

 

 

Nguồn : bau.vn

Hạnh phúc hôn nhân không phải “ai có quyền hơn”
Hạnh phúc hôn nhân không phải “ai có quyền hơn”

Tôn trọng quyền của nhau là nền tảng cơ sở để xây dựng nên gia đình. Tuy nhiên, trong hôn nhân, người phụ nữ không cần quá rạch ròi, đôi khi chính điều “chưa bình đẳng” ở mức độ nào đó cũng có thể góp phần để cuộc hôn nhân nhiều màu sắc và thú vị…