Học công thức nấu món lẩu bò mắm ruốc thơm ngon hết sẩy

Nhắc đến món lẩu bò mắm ruốc là nhớ ngay tới hương vị đặc trưng không thể nào quên. Hãy cùng học ngay công thức của anh Eric Nguyễn chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Lẩu bò mắm ruốc là một món ngon đặc sản của Bình Dương nhưng nay rất phổ biến và được nhiều gia đình yêu thích.
Anh Eric Nguyễn mới đây đã chia sẻ với Bau.vn công thức món lẩu bò mắm ruốc hấp dẫn khó cưỡng.
“Món này nấu nhanh, đơn giản, vị thì cực kỳ thơm. Nếu các bạn có sẵn hũ mắm ruốc sẵn thì làm liền rồi ngồi thưởng thức ngay nha” – anh Eric Nguyễn chia sẻ.

Công thức nấu món lẩu bò mắm ruốc

Nguyên liệu:

  • 2 muỗng mắm ruốc. (Có thể dùng mắm ruốc Huế hoặc mắm ruốc Trí Hải).
  • Sả băm
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • 2.5 lít nước lọc
  • 1/2 trái thơm
  • Bún tươi
  • Rau muống, rau nhút, cải bẹ xanh, 1 củ hành tây
  • 1/2 ký thịt bò, thái mỏng

lau bo mam ruoc

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho dầu ăn vào phi thơm hành tím, tỏi và sả băm, ớt.
Bước 2: Khi hỗn hợp vừa thơm là cho ngay 2 muỗng mắm ruốc vào rồi lại tiếp tục xào cho thơm. 
Bước 3: Cho 2.5 lít nước lọc vào đun. Lúc này, cho dứa (thơm) và sả cây cắt khúc, đập dập và ớt.
Bước 4: Nấu cho đến khi sôi là bắt đầu nêm nếm lại cho vừa ăn. Chỉ cần thêm 1 chút đường, bột ngọt, xíu hạt niêm là đủ vị.
Món này các bạn có thể thay nước lọc bằng nước dừa tươi.
Trong quá trình đợi nước lẩu sôi và nêm nếm thì ướp sơ thịt bò ăn cho nó đậm đà gồm: 1 muỗng cafe dầu ăn, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 2-3 muỗng cafe sả băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp đợi nước lẩu sôi là bắt đầu thưởng thức.
Khi dùng thì vớt bỏ sả cây, cho thêm ít hành tây cắt múi. Món này ăn kèm rau muống, rau nhút cải bẹ xanh rất hợp.
Để món ăn thêm đậm đà anh Eric Nguyễn còn làm thêm 1 bát (chén) nước chắm với mắm ruốc pha loảng với nước me (sệt sệt), thêm tí đường và ớt tuỳ thích.
Dưới đây chính là thành quả nồi lẩu mắm ruốc hấp dẫn:
lau bo mam ruoc
lau bo mam ruoc
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.