Học hội chị em khéo tay cách cắm trầu cau thờ trong dịp Tết

Trầu cau vốn quá đỗi thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Trong dịp Tết, trầu cau là một lễ vật không thể thiếu để thờ cúng tổ tiên của mỗi gia đình. Có nhiều người đã rất sáng tạo khi đã biến trầu cau trở thành một tác phẩm nghệ thuật.

Sự thân thuộc của trầu cau trong cuộc sống của người Việt

Dân gian ta có câu: “Miếng trầu là đầu câu chuyện” hay “miếng trầu nên dâu nhà người”… Giá trị của trầu cau tuy nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa lớn. Theo quan niệm của người Việt: Trầu cau biểu hiện văn hóa truyền thống và thể hiện tình cảm dân tộc. Chúng ta đã quá quen thuộc với tục ăn trầu cau, xuất hiện trong lễ cưới xin, mừng thọ… hay các việc vui mừng khác. Còn trong tín ngưỡng thờ cúng, trầu cau còn là lễ vật quan trọng thể hiện sự tôn kính đối với thần Phật, tổ tiên. Trong dịp Tết trầu cau lại càng không thể thiếu, xuất hiện trang trọng trên ban thờ gia tiên của các gia đình.

Sự phá cách, sáng tạo khi nhiều người chọn cắm trầu cau trong cuộc sống hiện đại

Sự sáng tạo của con người là không có giới hạn, ngày nay việc dâng cúng lên tổ tiên trầu cau không chỉ cần đầy đủ mà nhiều người còn mong muốn nó trở nên đẹp mắt. Mới đây, “Hội những người thích cắm hoa tươi” trên facebook có nhiều chị em chia sẻ cách cắm trầu cau để thờ Tết. Cụ thể, chúng ta sẽ cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh dưới dây:

cam trau cau

cam trau cau

cam trau cau

Hình ảnh trầu cau được chị Lê Duyên chia sẻ. Chị cho biết mình cắm trầu cau vào bọt biển, và cũng rất dễ cắm…

Chị Loan Nguyễn cũng đóng góp hình ảnh trầu cau trên “Hội những người thích cắm hoa tươi”

cam trau cau

Còn đây là hình ảnh được chia sẻ bởi FB có tên Quyenthao Nguyễn: “Rảnh dỗi em kết trầu, cau!”
Chị Trang Nhung cũng vô cùng sáng tạo khi xếp những chiếc lá trầu, quả cau cùng với hoa thật bắt mắt
Các chị em hãy cùng tham khảo nhé!

 

Nguồn : Sức Khỏe Cộng Đồng