Ngày Tết ăn món canh này để xui xẻo đi qua, đón năm mới nhiều may mắn

Khi năm mới đến để vượt qua mọi khó khăn thử thách của năm cũ, đón năm mới bình an phát tài, vui vẻ hạnh phúc. Bạn hãy nấu món canh khổ qua vừa tốt cho phong thủy vừa tốt cho sức khỏe.

Món canh khổ qua không chỉ là món ăn lấy may, khổ qua hầm còn rất mát và bổ. Vị đắng trong trái khổ qua chính là bài thuốc thanh nhiệt, giải độc giúp bạn kích thích tiêu hóa trong dịp Tết vô cùng tốt.

Nguyên liệu cho món canh khổ qua

4 trái khổ qua hay còn gọi là mướp đắng tươi

Khoảng 200g thịt xay

2 tai nấm mèo

Gia vị gồm: Hành lá, hành củ, ngò rí.

mon canh

Cách nấu canh khổ qua

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy phần nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, xắt nhỏ. Bạn hãy lấy hành lá cắt rễ, bỏ những lá úa, giập, sau đó rửa sạch, phần đầu trắng đập giập, xắt nhỏ.  Rồi bạn hãy lấy phần lá xanh để riêng. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Với phần rau ngò rí bỏ rễ, lá già úa, rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy làm nhân thịt đối với món này khi xay thịt nên xay cùng chút mỡ cho nhân không bị khô. Tiếp đó bạn hãy cho nấm mèo, hành củ, đầu hành cùng chút bột nêm, tiêu trộn đều, ướp khoảng 15-20 phút.

mon canh

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy cho phần nhân thịt vào khổ qua dễ lấy ruột và món ăn được đẹp hơn thì đun một nồi nước. Rồi bạn cho nước sôi thêm 1/2 thìa muối và cho khổ qua vào trần khoảng 1 phút. Tắt bếp, cho ra ngâm ngay vào nước lạnh.  Tiếp đó, bạn hãy cho dùng dao mổ dọc một bên trái khổ qua và moi lấy hết ruột. Trong khi bạn nhồi thịt hãy nhồi thật chặt nhân vào trong ruột trái khổ qua. Nhân phải được nhồi cho hơi vun vun miệng trái. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm nhân không bị lòi ra.

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy đun sôi nước dùng hầm từ xương hoặc có thể dùng nước thường, nêm chút bột nêm. Khi nước sôi thả từng trái vào, đun lửa lớn cho sôi bùng lên. Sau đó hớt hết bọt cho nước dùng được trong và hầm đến khi chín mềm.

Trong khi nấu canh bạn hãy chú ý thời gian vì nếu nấu chưa chín, lớp vỏ khổ qua sẽ còn cứng và khó ăn. Còn nếu nấu chín quá, lớp vỏ khổ qua sẽ bị mềm nhũn, không ngon và món ăn còn quá đắng.  Khổ qua sau khi múc ra tô cần được điểm ít hành, ngò, tiêu xay để tăng màu sắc và mùi thơm của món canh khổ qua này nhé. Đây không chỉ là món canh phong thủy mà nó còn giúp thanh nhiệt giải độc cho bạn trong dịp Tết rất tốt.

Nguồn : bau.vn