Học làm bánh quy bơ trong suốt tạo hình mèo Totoro dễ thương

Món bánh quy bơ thủy tinh trong suốt tạo hình mèo vô cùng ấn tượng. Bạn Khánh Chi đã rất khéo léo khi làm thành công món bánh này,.
Mới đây, chị Khánh Chi đã giới thiệu với Bau.vn món bánh quy bơ trong suốt tạo hình mèo vô cùng độc đáo. Chắc hẳn món bánh này sẽ khiến các bạn nhỏ rất yêu thích mà ngay cả người lớn cũng thấy thú vị.

Cách làm món bánh quy bơ trong suốt tạo hình mèo

Nguyên liệu

Bánh quy
– 200g bột mì đa dụng
– 100g bơ
– 80g đường
– Nửa quả trứng size L (~ 27g)
– 1 ít muối
– Khuôn để tạo hình bánh tuỳ thích hoặc nếu không mua được thì có thể in hình ra giấy rồi mình sẽ cắt theo
– Hạt kẹo nhỏ hoặc socola để lắc
Phần thuỷ tinh trong suốt
– 50ml nước
– 150g đường
– 75g gluco syrup/ starch syrup
• Icing trang trí
– 100g đường bột
– 20g lòng trắng trứng
– ~10 giọt cốt chanh
– Màu thực phẩm tuỳ thích

Cách làm

Bước 1: Bơ sau khi để ở nhiệt độ phòng dùng phới tán nhuyễn sau đó cho đường tiếp tục tán đều rồi cuối cùng cho trứng và rây bột mì cùng chút muối. Trộn đều cho bột đồng nhất (vì có bơ nên đeo găng tay rồi dùng nhào qua bột sẽ đều hơn dùng khi dùng phới). Để tủ mát 30-40 phút.
Bước 2: Bột đã nghỉ đủ thời gian mình sẽ cán dẹt bột, áo bột lên cây cán rồi cán dẹt mỏng khoảng chừng 4mm. Đặt khuôn tạo hình hoặc giấy in sau đó ấn khuôn hoặc cắt theo giấy. Dùng 1 khuôn tròn nhỏ hơn ấn ở giữa bột để tạo lỗ tròn lát làm thuỷ tinh. Tiếp tục tạo hình đến khi hết bột.
Một chiếc bánh cần tới 3 cái bánh chập lại bởi vì phải tạo lỗ để có thể cho các hạt vào. Xếp hàng dọc 3 cái lát đổ nước đường không bị thiếu hoặc thiếu bánh.
Bước 3: Làm nóng lò trước 15 phút sau đó nướng với 180 độC trong 10  (lưu ý nên canh nhiệt độ cho chuẩn vì bánh quy rất dễ bén cháy). Bánh nướng xong để nguội hoàn toàn.
Bước 4: Nấu nước, đường đến khi sôi sủi bọt mình cho gluco syrup vào tiếp tục đun với lửa trung bình đến khi sôi trở lại. Các kiểm tra nước đạt là khi dùng thìa nhỏ vào bát nước lạnh, hỗn hợp đường kết tinh khi dùng tay ấn nó vỡ vụn kêu tách tách là được. Để cho bớt bọt.
Bước 5: Nước đường rất nhanh đông vì thế khi hết bọt khí nên đổ vào bánh luôn. Mình đổ cái đầu và cái bánh cuối, bánh giữa không đổ. Và chờ cho nước đường khô cứng.
Bước 6: Mình làm đường icing trang trí và cũng dùng làm keo dán những chiếc bánh lại. Cho đường, lòng trắng trứng và nước cốt chanh rồi quậy đều cho hỗn hợp đồng nhất.
Bước 7: Cho đường vào túi bắt kem rồi bắt kem theo rìa khuôn của bánh có lớp thuỷ tinh rồi đặt bánh thứ 2 lõi rỗng lên tiếp tục bắt kem sau đó chờ cho kem khô bánh dính chặt thì mình bắt đầu cho hạt kẹo nhiều màu tuỳ thích vào (không nên cho đầy sẽ khó lắc) sau đó dùng túi bắt kem như bánh thứ nhất rồi cuối cùng đặt bánh quy có lớp thuỷ tinh lên, ấn chặt cho bánh dính chắc chắn.
Bước 8: Trang trí mặt bánh theo sở thích, đường sau 30-1 tiếng sẽ khô.
Kết quả những bánh quy bơ trong suốt tạo hình mèo Totoro dễ thương mà bạn Khánh Khi đã thực hiện thành công
banh quy bo-
banh quy bo
banh quy bo
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn