Món thạch rau câu dừa chắc hẳn là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi vị ngọt, thơm của nước dừa cùng sự giòn sần sựt của phần rau câu. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm các bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này tại nhà.
Và dưới đây chính là công thức của chị Linh Kandy – sinh năm 1990 ở TP. Hồ Chí Minh. Nguyên liệu đơn giản, dễ mua và các bước thực hiện cũng không quá khó.
Cách làm rau câu dừa
Nguyên liệu:
(Chọn khuôn có thể tích chứa 2 lít)
Phần rau câu trong:
- 1.5 lít nước dừa tươi
- 8g bột rau câu dẻo
- 100g đường (điều chỉnh tuỳ độ ngọt của nước dừa)
- 50g dừa sợi
Phần rau câu trắng đục (cốt dừa):
- 300ml nước cốt dừa
- 1/5 muỗng cafe muối
- 2g bột rau câu dẻo
- 20g đường
- Mè trắng rang, ít dừa sợi
Cách làm:
Bước 1: Phần rau câu trong:
Đun sôi nước dừa tươi. Sau đó trộn đều đường với bột rau câu. Khi nước dừa sôi, hạ nhỏ lửa, cho hỗn hợp đường trộn rau câu rải đều từng ít một vào, khuấy đều tay liên tục để khi tan hết.
Tiếp đến chờ hỗn hợp sôi lên, vớt bọt, hỗn hợp rau câu chín sẽ trở nên trong, vẫn thỉnh thoảng khuấy và để lửa thấp nhất để rau câu không đông lại ở bề mặt.
Bước 2: Phần rau câu cốt dừa:
Các bước thực hiện tương tự như phần rau câu trong.
Bước 3: Đổ rau câu:
Chuẩn bị khuôn có thể tích 2 lít. Đổ phần màu trắng trong vào khuôn, cho dừa sợi vào. Sau đó để khoảng 3-5 phút cho bề mặt hơi đông lại. Tiếp tục đổ thật nhẹ và tay di chuyển rải đều phần cốt dừa lên bề mặt lớp đã đông.
Và sau đó để nguội trong 30-60 phút. Cho vào tủ lạnh từ 2-4h, cắt miếng vừa ăn, rắc mè trắng, dừa sợi lên và thưởng thức.
Như vậy, chỉ với những công đoạn trên chúng ta đã có được món ăn hấp dẫn, vừa ngon lại đảm bảo. Các bạn hãy cùng trổ tài thực hiện ngay nhé!
Nguồn : bau.vn