Học ngay mẹ đảm làm tôm sốt thái, rất phù hợp làm món nhậu

Món tôm sốt thái cần nhiều nguyên liệu nhưng khi thực hiện lại không quá phức tạp. Một món vừa lạ miệng, lại hấp dẫn các bạn hãy thử trổ tài ngay nhé

Món tôm sốt thái là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Thái Lan. Nhiều người yêu thích món ăn này bởi hương vị hấp dẫn, với vị cay đặc trưng. Chị Lê Hiền sinh năm 1990 ở TP. Hồ Chí Minh mới đây đã chia sẻ công thức làm món tôm sốt thái cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 300g tôm sống
  • 1 trái ớt sừng
  • 2 củ tỏi cô đơn bóc vỏ
  • 3 củ hành tím bóc vỏ
  • 1 củ gừng nhỏ gọt vỏ
  • 1 củ riềng nhỏ gọt vỏ
  • 2 cây sả thái khoanh mỏng
  • 5 rễ ngò rí rửa sạch
  • 1 quả xoài gọt vỏ, bào sợi
  • 10 đầu hành lá
  • 2 nhánh ngò gai thái nhuyễn
  • 3mc bột bắp
  • 10mc nước cốt chanh
  • 4mc tương ớt
  • 4mc nước mắm
  • 6mc đường
  • 1mc ớt bột
  • 2mcf mù tạt
  • 2mc nước tương
tom sot thai
Nguyên liệu làm món tôm sốt thái

Cách làm món tôm sốt thái:

Bước 1: Tôm sống rửa sạch, cắt phần đầu cho vào để riêng. Phần mình bóc vỏ chừa đuôi lại, dùng dao khứa nhẹ dọc sống lưng để lấy chỉ đen, rửa sạch cho vào đĩa thêm nước đá đập nhuyễn để tôm được tươi và giòn.
tom sot thai
Bước 2: Tỏi, hành tím, gừng, riềng, ớt, rễ ngò rí, 6mc đường cho vào cối giã nhuyễn. Cho ra bát thêm 5mc nước cốt chanh, 4mc nước mắm, 4mc tương ớt, 1mc ớt bột, 1/2mcf mù tạt khuấy đều, nêm lại gia vị.
tom sot thai
Bước 3: Phần đầu tôm cho 3mc bột bắp vào đảo đều. Cho dầu ngập chảo và đun nóng, cho đầu tôm vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo.
Bước 4: Tôm ướp đá cho ra đĩa, cho 3mc nước cốt chanh, 1/2mcf mù tạt khuấy đều, rưới hỗn hợp lên tôm và để 1 phút thì gắp tôm ra.
Bước 5: Cho 2mc nước tương, thêm 1mcf mù tạt, 2mc nước cốt chanh, khuấy đều.
Bước 6: Cho xoài lót đĩa, cho tiếp tôm lên, thêm ngò gai và rưới nước sốt. Ăn kèm đầu tôm chiên giòn, đầu hành lá ngâm đá, mù tạt.
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.