‘Hồi sinh’ cơm nguội thành 6 món cơm chiên đơn giản chỉ trong 5 phút

Bạn có thể tham khảo những món cơm chiên này vừa đơn giản dễ làm mà vẫn ngon miệng dưới đây để "hồi sinh" cơm nguội thành bữa ăn ngon cho cả gia đình.

Cơm là thực phẩm quen thuộc, gần như không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt. Song, không phải khi nào cơm cũng được nấu vừa vặn với khẩu phần ăn của các gia đình, mà đôi khi cơm còn bị dư thừa sau các bữa. Nên làm gì để không bỏ phí cơm nguội? Bạn có thể tham khảo những món cơm chiên kiểu Thái đơn giản dễ làm mà vẫn ngon miệng dưới đây để “hồi sinh” cơm nguội thành bữa ăn ngon cho cả gia đình.

1. Cơm chiên dứa

Đây là món ăn phổ biến và nổi tiếng của xứ sở chùa Vàng. Cách làm cực kỳ đơn giản. Cơm nguội được rang với dứa, hạt điều, đậu Hà Lan và nước sốt cà ri.

Hương vị chua ngọt của dứa quyện cùng nước sốt đậm đà và bùi của tinh bột trong cơm, tạo nên một món ăn thật sự hấp dẫn vị giác.

2. Cơm chiên gà kiểu Thái cổ điển

Cơm chín được chiên với ức gà rút xương, hành tây, ớt xanh, cần tây, trứng cùng nước gà kho. Khi chiên, người nấu phải chú ý đảo đều tay để tránh cơm bị cháy.

Bạn có thể cho thêm lượng ớt tùy theo ý muốn nếu thích ăn cay.

3. Cơm kết hợp với tôm

Cách làm món ăn này kỳ dễ dàng khi bạn chỉ việc bỏ tôm tươi/đông lạnh vào xào cùng hành tỏi, sau đó thêm cơm nguội và trứng, nước sốt vào, chiên đều tay. Đây là một cách tuyệt vời để tận dụng lượng cơm còn thừa sau bữa cơm nhà.

Để có hương vị đậm đà hơn, hãy cho thêm một ít nước mắm cho đến khi đạt được hương vị mong muốn. Nếu lỡ nêm quá mặn, bạn có thể thêm một chút nước cốt chanh.

4. Chiên cơm với gà và húng quế

Bạn cũng có thể chiên cơm theo phong cách độc đáo hơn bằng cách bổ sung húng quế và lá chanh. Nếu không có lá chanh, bạn có thể dễ dàng thay thế bằng 1 chút vỏ chanh bào mỏng. Hãy thêm một thìa xì dầu và nước sốt để món cơm thêm đậm vị hơn.

5. Chiên cơm với trứng và nghệ vàng ươm

Món ăn vàng ươm bắt mắt này được làm từ cơm nguội, hành lá, rau mùi tươi, đậu hà lan, trứng và nghệ. Nghệ là thành phần “chủ chốt” giúp tạo nên màu sắc hấp dẫn cho món cơm này, đồng thời còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Chỉ mất vài phút để chế biến nhưng đã có món ngon bắt mắt cho cả gia đình, đây đích thị là một cách tuyệt vời để tận dụng cơm nguội không ăn hết phải không nào?

6. Cơm chiên nấm kiểu Thái

Món ăn này cũng là một gợi ý, đặc biệt là cho những ai theo trường phái ăn chay. Nấm chiên cùng trứng, cơm, đậu Hà Lan và các loại rau ngẫu hứng (tùy theo ý thích của bạn), nêm nếm cho vừa ăn. Bạn cũng có thể cho thêm 1 thìa rượu sherry để món thêm thơm ngon.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.