Hôm nay 10/12: Chính thức tuyển tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vắcxin phòng Covid 19

Hôm nay 10/12 NANOGEN phối hợp với Học viện Quân y sẽ chính thức tuyển tình nguyện viên tham gia vào giai đoạn 1 thử nghiệm vaccine COVID-19 của Việt Nam.

Ngày 10/12 Học viện quân y sẽ khởi động chương trình thử nghiệm lâm sàng vắcxin Covid – 19 và thông báo tuyển tình nguyện viên thử vắcxin covid 19. Ngày 17/12 sẽ tiêm mũi vắcxin đầu tiên cho người tình nguyện tham gia nghiên cứu giai đoạn 1.

Các tình nguyện viên sẽ phải kê khai thông tin cá nhân. Sau đó tiến hành làm các xét nghiệm khẳng định không mắc bệnh mãn tính hoặc đang điều trị các bệnh cấp tính. Với các tình nguyện viên khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn sẽ được đưa vào danh sách nhóm nghiên cứu ngẫu nhiên để chọn ra các tình nguyện viên phù hợp.

tuyển tình nguyện viên thử vắcxin

Tuyển tình nguyện viên thử vắcxin covid 19

Riêng phụ nữ và đang ở độ tuổi có khả năng mang thai, sẽ xét nghiệm nước tiểu để thử thai và phải đồng ý tránh thai trước khi tiêm cho đến 6 tháng sau mũi tiêm thứ 2. Phụ nữ đang mang thai sẽ không được tiêm sản phẩm nghiên cứu.

Đây là một số tiêu chí và lưu ý quan trọng trong tờ khai đăng ký tình nguyện tham gia tiêm thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 của Việt Nam – có tên gọi là Nanocovax.

Đại diện Học viện Quân y cho biết: Theo danh sách đăng ký, có khoảng 150 sinh viên của các trường y, dược trên địa bàn Hà Nội tình nguyện tham gia thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19..

Về quá trình thử nghiệm, giai đoạn 1 sẽ có 60 người tình nguyện khỏe mạnh từ 18 đến 50 tuổi tham gia và được phân ngẫu nhiên vào 3 nhóm, bao gồm:

– Nhóm 1a với 20 người dùng mức liều 25 mcg.

– Nhóm 1b gồm 20 người dùng mức liều 50 mcg.

– Nhóm 1c gồm 20 người dùng mức liều 75 mcg.

Tất cả các đối tượng tham gia nghiên cứu giai đoạn 1 sẽ được tiêm bắp 2 mũi vaccine, khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 28 ngày.

Thời gian nghiên cứu cho mỗi người tham gia là khoảng 56 ngày để đánh giá mục tiêu nghiên cứu và theo dõi đến tháng thứ 6 kể từ liều tiêm đầu tiên. Trên cơ sở hồ sơ nghiên cứu được Hội đồng đạo đức thông qua, Bộ Y tế sẽ theo dõi, giám sát toàn bộ quy trình triển khai nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các tình nguyện viên.

Đơn vị tiến hành thử nghiệm nhấn mạnh: Việc tham gia vào nghiên cứu này là hoàn toàn tự nguyện. Người tình nguyện có thể từ chối tham gia hoặc rút khỏi nghiên cứu bất cứ lúc nào mà không bị phạt hoặc mất những quyền lợi mà mình đang được hưởng.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

VietSun Care – Thiên đường thư giãn của Mẹ & Bé

Các mẹ luôn cần được hưởng những chế độ chăm sóc đặc biệt để có 1 thai kỳ khỏe mạnh và phục hồi sức khỏe sau sinh. Để các mẹ dễ dàng chọn lựa, Bầu sẽ giới thiệu cho bạn dịch vụ thư giãn , chăm sóc cho mẹ và bé của VietSun Care.