Hôn nhân là mồ chôn tình yêu hay là thiên đường hạnh phúc đều tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người

Đã bao giờ bạn đặt định nghĩa cho hôn nhân chưa? Quan điểm hôn nhân ngày nay mỗi người mỗi khác, không ai giống ai. Vậy nên hiểu hôn nhân như thế nào cho đúng?

Đầu tiên là chôn, bây giờ là giết, hình như cả đàn ông và phụ nữ đã gán tội nặng này cho “hôn nhân“. Vốn đĩ kết hôn có thể làm cho tình yêu của hai bạn từ lãng mạn chuyển sang bền vững và thực tế hơn rất là nhiều.

Liệu hôn nhân là mồ chôn tình yêu hay thiên đường hạnh phúc?

Mồ chôn tình yêu

Nhiều người còn khẳng định điều này như một sự thật…mặc dù họ chưa kết hôn. Thật ra thì hôn nhân sau thời gian tìm hiểu ví như là quả ngọt đến ngày gặt hái như đóa hoa ở lúc tỏa hương khoe dáng rạng rỡ nhất. Nếu nói hôn nhận là mồ chôn tình thì bông hoa to đẹp kia cũng là đại diện của cái chết mất rồi.

Giết chết sự lãng mạn trong tình yêu

Trong chữ “nghĩa tình” dạy cho ta đi từ tình sang nghĩa, từ yêu một nụ cười xinh xắn sang lo lắng cho cái chau mày bất chợt, từ mến mộ yêu quý một người xa lạ đến thương người kề vai sát gối, từ buổi hẹn hò quần đẹp tóc thơm đến những đưa đón bươn chải tảo tần.

Làm lỗi hẹn những ước mơ độc thân

Cũng tùy thuộc vào ước mơ của bạn là gì? Nếu bạn ước mơ được tự do tự tại, không ai hỏi lúc đói, không ai kết lúc mệt. Hôn nhân không làm cho giấc mơ của bạn đến trễ mà do chính bạn đến hơi sớm mà thôi.

Thế nên quyết định tiến tới hôn nhân khi mà trong bạn có một chỗ ngày càng lớn hơn cho những kết nối dịu dàng, cho sự thôi thúc “cần có” nhau trong đời. Nhưng nếu ước mơ bạn là du lịch vòng quanh thế giới thì thay vì đi một mình nay bạn có người đồng hành đi chung. Còn những giấc mơ không giống nhau?

Phải biết nhượng bộ lẫn nhau

hon nhan

Là vợ chồng thì nhất định phải biết nhượng bộ nhau. Nhượng bộ tức là đã qua bàn bạc, rồi biết đâu cần ít đâu cần nhiều, đâu là thời điểm để biến giấc mơ của anh thành hiện thực? Và khi nào sẽ đến phiên em. Vợ chồng không cần phải “cặp kè chấm muối mè đứng lên ngồi xuống” như bài đồng dao con nít. Vợ chồng nên tát nước biển Đông đồng thuận tay chèo.

Còn tồn tại nhiều gam màu xám xịt

Đừng nghĩ rằng hôn nhân lúc nào màu hồng. Bởi vì nếu như thế thì hôn nhân sẽ trở nên hàm chán. Vậy, thay vì “kết tội” hôn nhân không đẹp như tưởng tượng, hãy thưởng thức những sắc màu mới mẻ của hôn nhân. Ngoài màu hồng còn có màu tím, màu trắng, màu đỏ, màu lam.

Trên thực tế, hôn nhân vẫn phụ thuộc phần lớn vào quan điểm và suy nghĩ của mỗi người. Chính vì vậy, định nghĩa hôn nhân như thế nào đều xuất phát từ chính bản thân bạn và người ấy.

Nguồn : bau.vn