HongKong ra mắt tuyến xe bus 76km chạy quanh thành phố dành cho những người bị mất ngủ

Tuyến xe bus chữa mất ngủ với chặng đường 76km, tương đương với 5 giờ di chuyển đang thu hút những người dễ bị ru ngủ bởi các chuyến đi dài.

Tuyến xe bus chữa mất ngủ này được lấy cảm hứng từ những người ngủ gật trên các phương tiện công cộng vì quá mệt mỏi sau giờ làm việc.

Ông Kenneth Kong, Giám đốc tiếp thị và phát triển kinh doanh của Ulu Travel- công ty chủ quản của tuyến xe bus chữa ngủ cho biết:

“Trong lúc đang suy nghĩ về loại hình tour du lịch bằng xe bus mới cho công ty, tôi vô tình thấy được bài đăng trên mạng xã hội của một người bạn. Người bạn ấy chia sẻ rằng anh ấy bị mất ngủ vì căng thẳng trong công việc. Tuy nhiên, khi ngồi trên xe bus anh ấy lại có thể ngủ rất ngon. Chính bài đăng của người bạn ấy đã truyền cảm hứng sáng tạo tour du lịch bằng xe bus hoàn toàn mới, nơi cho phép hành khách chỉ cần ngủ mà không cần làm gì khác.”tuyen xe bus chua mat ngu

Giá vé của tuyến xe bus chữa mất ngủ này có giá dao động từ 13 – 51USD/người (tương đương 300.000 – 1.000.000 đồng), tùy theo loại chỗ ngồi mà hành khách lựa chọn là ở tầng 1 hay tầng 2.

Tour sẽ đi khắp Hong Kong trong khoảng 5 giờ đồng hồ với quãng đường 76km để phục vụ những du khách mất ngủ, nhưng lại dễ dàng chợp mắt trên các phương tiện công cộng.tuyen xe bus chua mat ngu

Trong chuyến khởi hành đầu tiên, chiếc sẽ bus này đã dừng tại các danh lam thắng cảnh trên đảo Lantau và cả khu vực bảo dưỡng máy bay gần sân bay Hong Kong để du khách chụp ảnh lưu niệm.

Ngay từ tour thử nghiệm đầu tiên vào ngày 16/10 vừa qua đã lập tức cháy vé. Hành khách tham gia tour du lịch ngủ này sẽ được phát một túi đồ bao gồm bịt tai và miếng che mắt để ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, một số hành khách hào hứng mang theo chăn gối cá nhân, đồ ngủ hoặc thậm chí là dép đi trong nhà.tuyen xe bus chua mat ngu

Một trong những hành khách đầu tiên của tour, anh Ansong Kong chia sẻ cảm nhận:

“Dạo này tôi mắc chứng mất ngủ. Vì vậy, tôi mua vé của tour và đến đây thử một chuyến xem sao. Kết quả là tôi đã có thể ngủ được trong suốt 5 giờ đồng hồ của hành trình. Nó thú vị hơn rất nhiều so với kỳ vọng ban đầu của tôi.”

Một hành khách khác, anh Marco Yung cho biết mình tham gia hành trình này vì rất hay ngủ gật trên các chuyến xe bus đường dài. Đối với anh, đây chính là “cơ hội tuyệt vời” để anh có thể đánh một giấc thỏa thích trên xe bus.tuyen xe bus chua mat ngu

Theo ý kiến của tiến sĩ Shirley Li, người đang công tác tại Phòng thí nghiệm nghiên cứu giấc ngủ ở Đại học Hong Kong thì:

Người dân Hong Kong thường không có đủ thời gian để ngủ. Bởi vậy, họ thường tận dụng thời gian di chuyển đến nơi làm việc để chợp mắt, đặc biệt là trên các phương tiện giao thông công cộng. Chính vì thế, đối với họ, không phải những chiếc giường êm ái mà phương tiện công cộng mới là nơi lý tưởng và thích hợp để chìm vào giấc ngủ”.

Nguồn : bau.vn