Hướng dẫn cách làm thịt nướng chuẩn vị xứ Hàn ngon đúng điệu

Thịt nướng Hàn Quốc được giới trẻ rất yêu thích. Nhất là trong những dịp hội họp, gặp gỡ bạn bè, đối tác không thể thiếu món thịt nướng này.

Thịt nướng kiểu Hàn Quốc hay còn biết đến với thương hiệu Korean BBQ (Barbecue) đề cập đến phương pháp phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc đối với món thịt nướng, thường là thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gà. Các món ăn như vậy thường được chuẩn bị trên bếp ga hoặc than nướng được thiết kế trong chính bàn ăn. Hôm nay, Bau.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt nướng không thua kém gì người bản xứ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

thịt nướng

  • Hành tây nghiền: 60g
  • Tỏi, gừng băm nhuyễn, hành lá
  • Nước tương, đường, mật ong
  • Một ít tiêu đen xay, vừng
  • Dầu vừng, tương ớt hoặc bột ớt Hàn Quốc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn thực hiện ướp theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị thịt
thịt nướng
Thịt ba chỉ bạn rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó thái thành từng lát mỏng vừa ăn là được. Chú ý không nên thái miếng quá dày vì thịt có thể không ngấm được sâu gia vị và khi nướng sẽ lâu chín và “nửa chín nửa sống” nhé.
Bước 2: Ướp thịt
Đổ toàn bộ thịt vào một chiếc tô lớn. Bạn cho tỏi, gừng băm nhuyễn, nước tương, đường, tiêu đen, bột ớt vào tô thịt bên trên, sau đó cho hành tây băm nhuyễn vào, trộn đều và ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị là được. Vậy là đặt bếp lên nướng là ăn thôi.

Các món ăn phụ với thịt nướng: Banchan

Bữa tiệc thịt nướng kiểu Hàn Quốc hoàn hảo chắc chắn phải có các món ăn phụ đi kèm, được gọi chung là banchan. Banchan giúp tăng cường cảm giác sảng khoái trong bữa tiệc nướng nóng hổi. Banchan thường dùng là kim chi; rau xanh như cải xoong, rau bina; trứng cuộn và những thực phẩm khác tùy theo sở thích của mỗi người.

Nước sốt Ssamjang

thịt nướng

Nước chấm đi kèm với món ăn này không thể thiếu đó chính là sốt ssamjang. Ssamjang là loại nước sốt không cần nấu, dùng chung với thịt nướng Hàn Quốc. Hương vị đặc trưng của loại nước sốt này được tạo nên từ sự kết hợp giữa hương vị thơm ngon của tương đậu nành với vị cay nồng ngọt ngào của tương ớt.

Ngoài ra, nước sốt còn được làm bằng dầu mè nướng và hạt vừng mang vị đắng nhè nhẹ. Tỏi tươi và hành lá cay nồng trong ssamjang giúp đánh thức vị giác của người ăn khi ăn kèm với thịt nướng. Phết ssamjang lên rau diếp và lá tía tô, sau đó quấn quanh những miếng thịt rồi thưởng thức. Tùy vào loại thịt mà chúng ta sẽ sử dụng lượng ssamjang phù hợp.

Nhâm nhi rượu Soju vợi thịt nướng

Nếu như bò bít tết với rượu vang đỏ là một cặp đôi hoàn hảo thì BBQ kết hợp với rượu soju cũng không hề thua kém. Thịt nướng nóng hổi, thơm ngon cuộn tròn với kim chi hay rau xanh chấm nước sốt ssamjang đậm đà làm món ăn càng thêm tuyệt vời. Rượu soju ướp lạnh như dòng nước mát cuốn trôi đi dư vị của từng thớ thịt, giúp người ăn lâu no và có thể ăn nhiều hơn. Vị ngọt dịu pha chút đắng tinh tế của soju sẽ giúp thực khách có được trải nghiệm tốt nhất khi thưởng thức món thịt nướng truyền thống.

Thịt nướng Hàn Quốc ngon nhất là khi thưởng thức dưới tiết trời se lạnh. Nếu đang có ý định tổ chức tiệc tùng hay liên hoan, gặp gỡ người thân và bạn bè, các bạn nên lựa chọn việc nướng thịt làm hoạt động chính trong bữa tiệc. Vừa trò chuyện cùng bạn bè, vừa quây quần bên bếp lửa nghi ngút khói với hương thơm ngào ngạt, vị thịt cay nồng quả là một trải nghiệm thú vị.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.