Thịt nướng kiểu Hàn Quốc hay còn biết đến với thương hiệu Korean BBQ (Barbecue) đề cập đến phương pháp phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc đối với món thịt nướng, thường là thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gà. Các món ăn như vậy thường được chuẩn bị trên bếp ga hoặc than nướng được thiết kế trong chính bàn ăn. Hôm nay, Bau.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt nướng không thua kém gì người bản xứ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Hành tây nghiền: 60g
- Tỏi, gừng băm nhuyễn, hành lá
- Nước tương, đường, mật ong
- Một ít tiêu đen xay, vừng
- Dầu vừng, tương ớt hoặc bột ớt Hàn Quốc
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn thực hiện ướp theo các bước sau:
Các món ăn phụ với thịt nướng: Banchan
Bữa tiệc thịt nướng kiểu Hàn Quốc hoàn hảo chắc chắn phải có các món ăn phụ đi kèm, được gọi chung là banchan. Banchan giúp tăng cường cảm giác sảng khoái trong bữa tiệc nướng nóng hổi. Banchan thường dùng là kim chi; rau xanh như cải xoong, rau bina; trứng cuộn và những thực phẩm khác tùy theo sở thích của mỗi người.
Nước sốt Ssamjang
Ngoài ra, nước sốt còn được làm bằng dầu mè nướng và hạt vừng mang vị đắng nhè nhẹ. Tỏi tươi và hành lá cay nồng trong ssamjang giúp đánh thức vị giác của người ăn khi ăn kèm với thịt nướng. Phết ssamjang lên rau diếp và lá tía tô, sau đó quấn quanh những miếng thịt rồi thưởng thức. Tùy vào loại thịt mà chúng ta sẽ sử dụng lượng ssamjang phù hợp.
Nhâm nhi rượu Soju vợi thịt nướng
Nếu như bò bít tết với rượu vang đỏ là một cặp đôi hoàn hảo thì BBQ kết hợp với rượu soju cũng không hề thua kém. Thịt nướng nóng hổi, thơm ngon cuộn tròn với kim chi hay rau xanh chấm nước sốt ssamjang đậm đà làm món ăn càng thêm tuyệt vời. Rượu soju ướp lạnh như dòng nước mát cuốn trôi đi dư vị của từng thớ thịt, giúp người ăn lâu no và có thể ăn nhiều hơn. Vị ngọt dịu pha chút đắng tinh tế của soju sẽ giúp thực khách có được trải nghiệm tốt nhất khi thưởng thức món thịt nướng truyền thống.
Thịt nướng Hàn Quốc ngon nhất là khi thưởng thức dưới tiết trời se lạnh. Nếu đang có ý định tổ chức tiệc tùng hay liên hoan, gặp gỡ người thân và bạn bè, các bạn nên lựa chọn việc nướng thịt làm hoạt động chính trong bữa tiệc. Vừa trò chuyện cùng bạn bè, vừa quây quần bên bếp lửa nghi ngút khói với hương thơm ngào ngạt, vị thịt cay nồng quả là một trải nghiệm thú vị.
Nguồn : bau.vn