Hướng dẫn làm đồng hồ hình con gấu cho bé trang trí góc học tập

Đồng hồ hình con gấu với hình dáng cùng màu sắc đáng yêu dạy bé các khái niệm của ngày và đêm, giúp bé nhận biết về thời gian cũng như các thời điểm khác nhau trong ngày.

Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn có thể tạo ra chiếc đồng hồ hình con gấu dễ thương bằng giấy. Hãy cùng đi vào các bước chi tiết nhé!

đồng hồ hình con gấu

Chuẩn bị

  • 2 tờ giấy màu A4 bìa cứng
  • Dây buộc giấy tròn hoặc brad
  • Bút chì màu
  • Kéo
  • Keo dán
  • Bút chì
  • Dụng cụ đục lỗ

Các làm đồng hồ hình con gấu

Bước 1: Chuẩn bị giấy

Chúng ta sẽ làm đồng hồ hình con gấu, hướng dẫn có thể được sử dụng để làm nhiều loại đồng hồ giấy hình con vật khác nhau. Bắt đầu bằng cách chọn 2 tờ giấy màu A4 bìa cứng, màu khác nhau.

1

Bước 2: Vẽ và cắt một  hình “số 8”

Vẽ và cắt một hình “số 8” trên giấy A4 bìa cứng. Số 8 sẽ chính là đầu và thân của con gấu. Số 8 có thể dễ dàng thực hiện bằng cách vẽ hai đường tròn giao nhau. Bạn có thể sử dụng đĩa hoặc bất kỳ vật thể tròn nào làm hướng dẫn để vẽ các hình tròn.

2

Bước 3: Vẽ số 8 trên tờ giấy thứ 2

Đánh dấu các cạnh bên ngoài của số 8 trên tờ giấy A4 thứ 2 để tạo bản sao của hình dạng con gấu.

3

Bước 4: Vẽ đường viền con gấu

Biến số 8 của bạn thành một con gấu bằng cách vẽ hai hình tròn lên trên để làm tai, hai cánh tay và một đôi chân. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của bố mẹ nếu gặp khó khăn ở bước này.

vẽ vièn con gấu

Bước 5: Cắt hình con gấu

Cắt hình con gấu ra khỏi tờ A4.

cắt con gấu

Bước 6: Dán số 8 lên hình con gấu

Dán keo số 8 lên trên hình con gấu, căn chỉnh chúng ở các cạnh.

dán số 8 lên con gấu

Bước 7: Vẽ khuôn mặt gấu

Tạo các chi tiết trên mặt bằng bút màu hoặc bút dạ — một đôi mắt, một cái mũi và một cái miệng. Vẽ một nửa vòng tròn trên mỗi tai.

vẽ khuôn mặt con gấu

Bước 8: Vẽ tay chân

Vẽ một hình bầu dục trên mỗi cánh tay và chân của gấu. Tô màu bên trong hình bầu dục đó.

8

Bước 9: Viết số

Viết các số từ 1 đến 12 vào vòng tròn xung quanh bụng của con gấu bằng bút màu hoặc sơn nổi. Định vị chính xác các con số bằng cách đánh dấu vị trí của chúng trước khi viết chúng. Một lựa chọn khác là tạo số bằng xốp thủ công rồi dán lên.

9

Bước 10: Tạo kim đồng hồ

Tạo kim đồng hồ bằng cách vẽ và cắt hai mũi tên ra khỏi giấy bìa cứng. Chiều dài của mũi tên dài hơn phải gần bằng với bán kính của mặt đồng hồ (chiều dài từ tâm đến cạnh của hình tròn).

10

Bước 11: Tạo một lỗ ở tâm đồng hồ

Dùng đầu bút chì đục một lỗ ở giữa đồng hồ. Căn chỉnh các mũi tên và đục một lỗ ở gần đáy mũi tên. Chèn một chiếc ghim nút qua lỗ của kim đồng hồ.

11

Bước 12: Định vị kim đồng hồ

Gắn các kim vào đồng hồ bằng cách luồn ghim nút qua lỗ chính giữa của đồng hồ. Tách hai đầu của ghim nút ở phía sau để cố định kim đồng hồ.

12

Bước 13: Sử dụng đồng hồ

Sử dụng đồng hồ gấu dễ thương của bạn. Học và thực hành đọc giờ bằng cách di chuyển 2 kim đồng hồ.

13

Nguồn : bau.vn