Làm ô tô từ bìa carton cho bé chơi cả ngày không chán

Ô tô đồ chơi trẻ em là loại đồ chơi được yêu thích nhất hiện nay, nhất là các bé trai và các bé gái hiếu động.

Hãy cùng học các cách làm ô tô bằng bìa carton dưới đây để làm cùng bé nhé. Chắc chắn các bé sẽ rất thích thú và cũng giúp phát triển tư duy cho các bé rất nhiều đấy!

Chuẩn bị

  • Hộp bìa cát tông cỡ to bé có thể ngồi vừa
  • Dao dọc giấy, kéo
  • Bút chì
  • Màu sơn tùy ý
  • Chổi quét sơn
  • Băng dính
  • Thước kẻ

Cách làm ô tô

Bước 1: Dùng băng dính dán chặt đáy hộp.

làm ô tô

Bước 2: Đóng nắp trên của hộp nhưng để lại 1 trong các nắp ngắn. Gấp 1 cái nắp ngắn bên trong hộp và để 1 cái còn lại bên ngoài hộp. Sau đó, dán 2 nắp dài lại với nhau để đóng nắp hộp. Nắp ngăn để bên ngoài hộp sẽ ở phía sau xe.

Bước 3: Đo và đánh dấu các cạnh dài của hộp thành ba phần. Sử dụng thước kẻ để đo chiều dài hộp và chia chiều dài đó thành ba phần. Sau đó, sử dụng bút chì để vẽ 3 phần có kích thước bằng nhau. Phần giữa là nơi sẽ đặt các cửa xe.

làm ô tô

Bước 4: Dùng dao dọc giấy để cắt các cạnh của hộp trên cùng để tạo vạt. Bắt đầu từ mặt sau của hộp, cắt 1 cạnh trên cùng để tách nó ra khỏi mặt hộp. Sau đó, thực hiện cắt tương tự ở phần phía bên kia của hộp. Đến cuối bước này, hai phần ba phía sau nên được tách ra khỏi các cạnh của hộp các bước dùng dao cắt bố mẹ giúp bé nhé!

Bước 5: Gấp nắp trên cùng một nửa và dán lại với nhau. Đo chiều cao của nắp và đánh dấu tâm của nó bằng một đường nằm ngang để có được một nếp gấp đều. Gấp nắp trên vào trong để nếp gấp bên trong đối diện với bên trong hộp. Dán 2 nửa của nắp trên cùng với nhau theo chiều ngang với băng dán.

Bước 6: Làm tương tự với vạt sau. Gấp nắp lại một nửa giống như đã làm với nửa trên. Cố định 2 nửa lại với nhau bằng cách quấn băng dính xung quanh chúng theo chiều ngang.

Bước 7: Sơn bên ngoài của hộp nếu bạn muốn. Có thể sơn xe màu đỏ, xanh, đen hoặc màu khác hoặc để nguyên màu bìa cát tông. Sử dụng sơn acrylic bằng cọ sơn hoặc phun sơn đều được.

Bước 8: Sơn toàn bộ bề mặt hộp một lớp sơn thật đều. Để lớp sơn khô và thêm sơn nếu muốn màu đậm hơn. Đặt hộp các tông lên các tờ báo trải rộng hoặc một tấm bìa cứng lớn để không bị dính sơn trên sàn nhà. Để sơn khô một giờ hoặc lâu hơn trước khi chuyển sang các bước tiếp theo.

làm ô tô

Bước 9: Cắt hoặc vẽ cửa ở hai bên hộp. Nếu muốn tạo một cánh cửa có thể mở và đóng, hãy cắt dọc theo đường thẳng đứng gần phía sau xe mà bạn đã vẽ trước đó (cắt giống hình ở dưới nhé).

Bước 10: Thêm kính chắn gió và cửa sổ cho xe. Bạn có thể làm kính chắn gió và cửa sổ cho xe của mình bằng cách cắt các phần ra khỏi bìa cứng hoặc vẽ chúng lên. Để làm kính chắn gió phía trước và phía sau, đo từ các cạnh của nắp trước và sau, sau đó vẽ một hình chữ nhật bé hơn ở bên trong, cách mép khoảng 3 – 5cm. Tạo cửa sổ của bạn bằng cách vẽ hình vuông trong 2 cửa.

Bước 11: Đặt bánh xe lên xe bằng ốc vít móc và vòng lặp hoặc keo dán. Bạn có thể làm cho các bánh xe ô tô bằng giấy hoặc tấm nhựa hoặc cắt vòng tròn từ một miếng bìa cứng khác. Bạn có thể sơn các bánh xe màu đen trước khi đặt chúng hoặc để chúng nguyên như vậy. Định vị các bánh xe sao cho chúng cách nhau (15 cm) từ phía trước xe và phía sau. Để làm vành, bạn có thể phủ các dải các tông bằng băng keo và sau đó dán chúng lên các bánh xe.

làm ô tô

Bước 12: Hoàn thành chiếc xe của bạn bằng cách thêm đèn, biển số xe. Bạn có thể làm cho chiếc xe của bạn chi tiết hơn hoặc đơn giản hơn. Bạn có thể sử dụng sơn, miếng bìa cứng và các mặt hàng thủ công khác để tạo ra giao diện bạn muốn.

Nguồn : bau.vn