Infographic: Cách tẩy giun cho trẻ dưới 1 tuổi bằng nguyên liệu tự nhiên

Trẻ nhỏ rất dễ nhiễm giun sán. Tuy nhiên trẻ dưới 1 tuổi lại chưa thể sử dụng thuốc tẩy giun. Vì thế các mẹ hãy tham khảo các cách tẩy giun cho trẻ dưới 1 tuổi bằng nguyên liệu tự nhiên.

Tẩy giun cho trẻ sơ sinh là vấn đề nhiều bà mẹ quan tâm. Giun đường ruột là ký sinh trùng như sán dây, giun tròn, giun kim và giun móc… Chúng nằm trong thành ruột của người và động vật và dẫn đến các bệnh lý nếu không được điều trị. Môi trường xung quanh mất vệ sinh ô nhiễm nguồn nước hoặc thực phẩm là nguyên nhân phổ biến để giun đường ruột xâm nhập vào cơ thể con người. Đặc biệt giun thường xuất hiện ở trẻ em.

Để loại bỏ giun ra khỏi cơ thể bé, trước hết, cần loại bỏ ngay những thói quen khiến trẻ dễ nhiễm bệnh, xây dựng một lối sống an toàn, khỏe mạnh. Ngoài ra, bố mẹ cần quan sát những biểu hiện bất thường để kịp thời phát hiện bệnh và không quên tẩy giun định kỳ cho trẻ 6 tháng/lần. Tuy nhiên trẻ dưới 1 tuổi lại không được uống thuốc tẩy giun. Vậy làm cách nào để tẩy giun cho trẻ dưới 1 tuổi một cách an toàn? Hãy tham khảo cách tẩy giun cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi bằng nguyên liệu tự nhiên dưới đây nhé:

tẩy giun cho trẻ sơ sinh

tẩy giun cho trẻ sơ sinh

tẩy giun cho trẻ sơ sinh

tẩy giun cho trẻ sơ sinh

Nhiều phụ huynh thường thắc mắc có nên tẩy giun cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi không, bởi con còn quá nhỏ, nếu không cẩn thận sẽ gây hại đến sức khỏe của con. Theo các bác sĩ khoa nhi thì trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi cũng có nguy cơ mắc giun sán khá cao bởi con vô tư vui đùa dễ nhiễm bẩn. Vi vậy biện pháp tẩy giun cho trẻ dưới 1 tuổi bằng nguyên liệu tự nhiên được nhiều bà mẹ tin dùng.

Do đó, việc tẩy giun là biện pháp cần thiết nhằm tiêu diệt và cải thiện các vấn đề về giun sán gây ra. Nếu không điều trị sớm cho trẻ sẽ dẫn đến con bị rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng, tắc đường ruột, … ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ nhỏ sau này.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Tags:

Tiết lộ cách cha mẹ nói chuyện với trẻ sơ sinh để con phát triển cảm xúc và trí tuệ vượt trội

Cha mẹ muốn trẻ phát triển cảm xúc, trí tuệ vượt trội? Điều đó sẽ không còn là vấn đề quá đáng lo khi cha mẹ dành thời gian nói chuyện với con, dạy con những điều từ cơ bản nhất trong cuộc sống hàng ngày. Dần dần mỗi ngày cha mẹ sẽ thấy con có sự thay đổi đáng kể đó nhé!