Kanye West thất bại trong tranh cử tổng thống

Chỉ nhận được hơn 60.000 phiếu bầu cả nước, rapper kiêm tỷ phú Kanye West thừa nhận thất bại và tuyên bố 'phục thù' vào năm 2024.

Tính đến trưa 4/11, ứng cử viên Kanye West giành được tổng cộng 60.761 phiếu bầu. Vì tranh cử muộn (tháng 7 năm nay) nên Kanye chỉ được ghi tên ở 12 bang. Nơi Kanye nhận nhiều phiếu bầu nhất là bang Tennessee với 10.188 phiếu. Dù đứng vị trí thứ tư trong cuộc chạy đua, tỷ lệ số phiếu của Kanye chỉ chiếm khoảng 0,0375% trong tổng số 160 triệu phiếu bầu ước tính.

Kanye West thất bại trong tranh cử tổng thống - ảnh 1

Từng tranh cử để có mặt trong danh sách bầu chọn Tổng thống nhưng Kanye West sớm biết mình đã thất bại, nhưng điều này không làm anh nản lòng. Trên Twitter ngày 4/11, ngôi sao 43 tuổi đăng hình ảnh mình trước bản đồ nước Mỹ với dòng chú thích: “Kanye 2024”. Anh ám chỉ cuộc bầu cử tiếp theo vào bốn năm tới.

Kanye West thất bại trong tranh cử tổng thống - ảnh 2

Kanye West xác nhận khả năng tranh cử trong cuộc đua kỳ tới.

Dù thất bại trong cuộc bầu cử nhưng bên cạnh anh vẫn có Kim luôn âm thầm ủng hộ chồng mình. Kim không tiết lộ đã bầu cho ai, không đính kèm hashtag bất kỳ tên ứng cử viên tổng thống nào. Người hâm mộ tò mò không rõ người đẹp có bỏ phiếu cho chồng – rapper Kanye West – hay không nhưng cô không lộ bất kỳ dấu hiệu nào. Kanye West lần đầu tiên tranh cử tổng thống Mỹ, đại diện cho đảng Birthday (đảng Sinh nhật).

Kanye West thất bại trong tranh cử tổng thống - ảnh 3

Kim vẫn luôn âm thầm ủng hộ chồng mình

Một số fan đoán Kim bỏ phiếu cho Donald Trump vì cô mặc váy đỏ – màu được những người ủng hộ Tổng thống Trump và đảng Cộng hòa sử dụng. Kim cũng có mối quan hệ thân thiết với tổng thống đương nhiệm, từng đến Nhà Trắng thảo luận về cải cách nhà tù và xin ân xá cho hai tù nhân cải tạo tốt.

Kanye West thất bại trong tranh cử tổng thống - ảnh 4

Kim Kardashian tới Nhà Trắng xin Tổng thống Trump ân xá cho tù nhân và được chấp thuận.

Tuy nhiên, Kim cũng Like ảnh rapper Kid Cudi kêu gọi đi bầu cho ứng viên đảng Dân chủ, Joe Biden. Đồng thời cô đăng lại dòng tweet của Kamala Harris – Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ kiêm ứng viên phó tổng thống – tư vấn người dân bầu cử một cách an toàn.

Kanye West thất bại trong tranh cử tổng thống - ảnh 5

Trong khi đó, Kanye West công khai trên mạng xã hội thông tin anh vừa đi bỏ phiếu bầu cho chính mình. Rapper 43 tuổi viết: “Ngày hôm nay, lần đầu tiên trong đời tôi đi bầu cử tổng thống Mỹ và bầu cho người tôi thực sự tin tưởng: chính là tôi”.

Nhiều người nghi ngờ Kanye chỉ đang “bắt tay” với tổng thống Trump vì rapper sẽ thu hút được những cử tri da màu – những người vốn ủng hộ Joe Biden. Kanye và vợ vốn thân thiết với Trump nhiều năm qua. Tuy nhiên Kanye cũng như Trump đều phủ nhận tin đồn này.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng