Khám phá mùa đông Hà Giang – Mùa của những sắc hoa

Mùa đông nhiều người không biết nên đi du lịch khám phá nơi đâu. Đặc biệt là những vùng cao lạnh giá. Tuy nhiên đừng nghĩ thời tiết lạnh mà không gian sẽ hoang sơ. Tại Hà Giang, vùng đất địa đầu tổ quốc với muôn ngàn sắc hoa nở rộ vào mùa đông rất thơ mộng đấy!

Hà Giang – Vùng đất được biết đến là nơi địa đầu của tổ quốc. Hà Giang còn được biết đến với địa danh du lịch hấp dẫn thuộc vùng núi phía Bắc Việt Nam, là điểm đến mang sắc thái của miền sơn cước núi rừng trùng điệp như một bức tranh thủy mặc. Du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi lạc mình giữa chốn thiên nhiên kỳ thú khi đến với Hà Giang.

Khám phá mùa đông Hà Giang mang lại trải nghiệm cô cùng thú vị. Hà Giang không chỉ đẹp bởi phong cảnh hùng vĩ, những con đường uốn lượn quanh co dài bất tận, mà nó còn đẹp bởi Sắc Hoa và Tình Người. Vào mùa đông, vùng đất này trở nên thơ mộng hơn, nó được ví như mùa của những sắc hoa. Ở đây, hoa nở quanh năm với các màu sắc diệu kỳ như: Vàng vàng của Hoa Cải, Tim Tím của Tam Giác Mạch, Trắng muốt của Hoa Mận, và một loài hoa đặc biệt nữa đó là “Hoa Đá” xám đen của những khối đá trên Cao Nguyên Đồng Văn.

Khám phá mùa đông Hà Giang

Đông về, Hà Giang như được khoác lên một màu áo mới, màu áo của những loài hoa đang đua nhau khoe sắc khắp núi đồi khô cằn tại nơi được coi là “đất nhiều hơn đá”. Trên những khoảng khô cằn của đá và đá mà người ta thường thấy trên chốn rẻo cao, những đồi tam giác mạch nở rộ trong độ xuân thì nhất. Tam giác mạch bạt ngàn thung lũng, tam giác mạch phủ kín sườn đồi, không những thế mà hoa còn nở len lỏi qua cả những phiến đá, với sức sống mãnh liệt vào mùa lạnh giá. Tất cả ửng hồng lên trong sắc nắng nhạt nhòa của ngày đông, thêu dệt nên tấm áo bông thướt tha cho vùng đất Hà Giang lạnh lẽo thêm dài lụa màu sắc.

Khám phá mùa đông Hà Giang

Vậy nên, đừng ai nghĩ vùng đất địa đầu tổ quốc cao vút trời này sẽ vắng vẻ và hoang sơ vào mùa đông nhé. Mỗi khi ghé thăm Hà Giang vào một ngày mùa đông nào đó, người ta lại tìm về Lũng Cẩm, huyện Sủng Là, huyện Đồng Văn, ghé qua chân đèo Mã Pí Lèng, rồi dạo bước trong khoảng thung lũng dưới chân cột cờ Lũng Cú, chỉ để hòa mình vào sắc tam giác mạch miên man, say đắm với hương đất trời miền biên giới.

Khám phá mùa đông Hà Giang

Đông về, ngoài hoa tam giác mạch, Hà Giang còn khiến những người khách lữ hành ngẩn ngơ trong sắc vàng hoa cải. Dường như sợ mùa đông đất trời thiếu nắng, những bông cải vàng chợt nở rộ lên vàng ươm, sưởi ấm cho cả không gian bao la đang tái tê vì cái giá lạnh ở vùng cao. Những cánh đồng hoa cải ấy trải dài từ Quản Bạ đến Đồng Văn, xen lẫn cùng sắc hồng của tam giác mạch ở Sủng Là, rồi lại e ấp quanh những ngôi nhà trong thị trấn. Hãy khám phá mùa đông Hà Giang để say đắm với muôn màu sắc hoa của vùng đất địa đầu tổ quốc này nhé !

Nguồn : bau.vn