Kho thịt kết hợp với 3 loại gia vị này khiến thịt mất vị, kém ngon

Khi kho thịt bạn tuyệt đối không nên kết hợp chung với 3 loại gia vị dưới đây, kẻo món ăn mất đi mùi thơm vốn có, thịt dễ bị khô, thịt không được ngon.

Thịt kho là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, đặc biệt là trong mùa đông này. Cùng Bau.vn tìm hiểu đó là những gia vị nào nhé!

1. Kho thịt bỏ thêm gừng

Nhiều người cho rằng thịt kho gừng sẽ thêm thơm ngon đậm đà, có vị mới lạ hơn. Tuy nhiên, gừng có mùi vị rất đậm nên khi nấu chung với thịt sẽ át các mùi vị đặc trưng của món ăn. Nhiều người thường quen tay bỏ thêm gừng vào kho bởi cho rằng gừng sẽ làm tăng vị cay, khử mùi hôi của thịt nhưng lại khiến mất đi các gia vị khác. Tuy nhiên, nếu bỏ chung gừng với thịt sẽ khiến thịt bị khô, thịt bị chặt hơn, dai hơn khi vớt ra. Vì thế, khi nấu thịt bạn không nên cho gừng, gừng chỉ nên kho chung với cá mà thôi.

kho thit

 

2. Cho thêm rượu

Nấu ăn cho thêm rượu là thói quen của nhiều người để khử mùi tanh, tăng hương vị của món ăn. Do đó, nhiều người tin rằng rượu trắng có thể sử dụng để khử mùi hôi của thịt lợn nên thường bỏ vào trong lúc kho thịt lợn hoặc sườn.

kho thit

Tuy nhiên, nếu bạn thêm rượu trắng vào thịt lợn sẽ khiến mùi vị của thịt bị biến đổi, thậm chí có mùi lạ khi đun ở lửa nhỏ nên bạn chỉ ướp hoặc chần thịt bằng rượu trắng. Hoặc bạn dùng rượu để khử mùi, không nên cho rượu khi kho thịt kẻo món ăn dễ bị khô dai, kém thơm ngon.

3. Bỏ thêm quả sơn trà- táo gai khi kho thịt

Đây là loại quả được các hàng thực phẩm khô bán nhằm mục đích giúp thịt kho trở nên thơm, ngọt và mềm hơn. Tuy nhiên, người ta thườn chỉ hầm táo đỏ với thịt bò hoặc các loại thịt dai như gân, đuôi… còn với thịt lợn kho thì không nên vì sẽ làm hỏng mùi vị món ăn, khiến thịt có vị chua, không có mùi thơm đặc trưng.

kho thit

4. Cách chọn thịt lợn ngon

Dựa vào màu sắc, mùi thịt: Một trong những kinh nghiệm đầu tiên để chị em chọn được thịt lợn sạch là quan sát màu và xem xét mùi của thịt. Nếu như bạn thấy rằng thịt lợn có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, mùi không bị ôi thiu ngửi thấy thơm thì đó là thịt ngon. Đồng thời, khi bạn cắt thịt theo chiều dọc sẽ thấy được phần thịt khô ráo bên trong, cơ hơi se lại, lớp bì mềm thì nên chọn.

Kiểm tra độ đàn hồi: Những miếng thịt lợn sạch là thịt tươi mới nên có độ đàn hồi rất tốt. Chính vì thế, khi mua thịt bạn hãy dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra thấy thịt đàn hồi tốt thì hãy chọn.

Cách chọn mua thịt ngon không chất tăng trọng, an toàn sức khỏe: Kiểm tra lớp mỡ, thịt: Những miếng thịt lợn ngon sẽ có lớp mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm. Trong đó, lớp mỡ và phần thịt nạc dính chặt với nhau đó là thịt lợn ngon. Nếu thấy phần nạc và mỡ kết dính lỏng lẻo là thịt nuôi tăng trọng nhiều không nên chọn.

 

Nguồn : bau.vn