Không muốn lấy chồng, cô gái trẻ đến viện xin tinh trùng để làm mẹ đơn thân

Ngọc Linh 30 tuổi, ở Hải Phòng, học xong đại học, đi làm ổn định nhưng không muốn kết hôn, định làm mẹ đơn thân nên muốn xin tinh trùng để thụ tinh ống nghiệm.

Theo đó, Ngọc Linh đã đến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Công nghệ mô ghép, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tham vấn bác sĩ về thủ tục xin tinh trùng để sinh con. Do thấy cô vẫn còn quá trẻ, các bác sĩ không đồng ý và khuyên cô nên về nhà suy nghĩ lại.

Tuy nhiên, gần đây, Linh lại tiếp tục đến viện để trình bày nguyện vọng, lần này cùng đi với cô là mẹ đẻ. Sau khi nghe nguyện vọng và được sự đồng ý của gia đình, các bác sĩ đồng ý làm thụ tinh ống nghiệm cho cô từ trứng tự thân và mẫu tinh trùng hiến. Linh đang trong giai đoạn kích trứng.

Những lầm tưởng và sự thật về thụ tinh trong ống nghiệm các bậc cha mẹ tương lai nên biết | Việt Nam MớiThụ tinh ống nghiệm (minh họa)

Đây là một trong nhiều trường hợp bác sĩ Đỗ Thùy Hương tiếp nhận tại Trung tâm. Đa số phụ nữ đến xin tinh trùng để làm thụ tinh trong ống nghiệm là người muốn làm mẹ đơn thân hoặc phụ nữ có chồng nhưng chồng không có tinh trùng.

Không chỉ riêng Linh, trước đây tại trung tâm, một nữ tiến sĩ 35 tuổi, giảng viên trường đại học ở Hà Nội đã kết hôn nhưng chưa có con. Kết quả kiểm tra buồng trứng của cô rất kém, siêu âm chỉ có 2 nang, giống như buồng trứng của người sắp mãn kinh. Vì thế, người phụ nữ này đã xin tinh trùng tại ngân hàng của trung tâm để thụ tinh ống nghiệm. Hiện, cô có hai phôi đông lạnh tại bệnh viện, có thể chuyển phôi để làm mẹ bất cứ lúc nào.

Hay, một cô gái 26 tuổi đến xin tinh trùng làm mẹ đơn thân. Cô thú nhận mình là đồng giới nữ, có cả bạn đồng giới đi cùng, nên các bác sĩ đã đồng ý cấy tinh trùng cho cô.

Xin tinh trùng để làm mẹ đơn thân - Sức khỏe Đa số phụ nữ đến xin tinh trùng để làm thụ tinh trong ống nghiệm là người muốn làm mẹ đơn thân hoặc phụ nữ có chồng nhưng chồng không có tinh trùng (minh họa)

Từ đầu năm đến nay, trung tâm có hơn 40 mẹ đơn thân đến xin mẫu tinh trùng để làm thụ tinh trong ống nghiệm. Tỷ lệ thành công phụ thuộc vào tuổi tác của người mẹ và chất lượng trứng. Ở nhóm phụ nữ đơn thân, tỷ lệ thành công rất cao.

Hiện, Trung tâm có gần 900 mẫu tinh trùng. Trong đó, 250 mẫu tinh trùng hiến, số còn lại là mẫu tự thân của những trường hợp bị ung thư, quai bị.

35 tuổi vẫn ế, cô gái bị mẹ ép đi xin tinh trùng để có cháu bế - OhmanNgười bên ngoài ít đến hiến tinh trùng (minh họa)

Người bên ngoài ít đến hiến tinh trùng, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Công nghệ mô ghép đã đưa ra giải pháp vận động sinh viên trong Trường Đại học Y Hà Nội hiến tinh trùng. Mỗi sinh viên chỉ được hiến một lần. Trước khi hiến, các sinh viên đều được khám sàng lọc rất kỹ lưỡng.

Các bác sĩ khẳng định ngày nay phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt, không kết hôn, hoàn toàn có thể làm mẹ nhờ phương pháp hỗ trợ sinh sản.

*Tên bệnh nhân đã được thay đổi

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Kim Thần Khang vinh dự tài trợ hội thảo khoa học thường niên của Hội sức khỏe tâm thần Việt Nam năm 2020

8h00, thứ 6, ngày 30/10/2020, tại Hội trường 1, Khách sạn Kim Liên số 4 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo khoa học thường niên do Hội sức khỏe tâm thần Việt Nam tổ chức. Đặc biệt, nhãn hàng Kim Thần Khang vinh dự là nhà tài trợ quan trọng trong hội thảo lần này.

Xem tử vi ngày 28/10/2020 về công việc của 12 con giáp

Tử vi, chiêm tinh hôm nay 28/10/2020 về công việc của 12 con giáp: Quý nhân trong công việc là người chỉ đường cho bạn phát huy khả năng. Có những người thực sự là thầy của bạn, cho dù họ hiền hậu hay nghiêm khắc, chỉ cần họ có thể chỉ ra điểm yếu để bạn cải thiện đã là người chỉ dẫn đáng tin cậy đối với bạn.

Top loại thuốc sắt cho bà bầu dễ hấp thu và giảm tình trạng táo bón

Sắt có tác dụng rất quan trọng đối với bà bầu. Sắt giúp tăng sức đề kháng, ức chế dự tấn công của các tác nhân gây suy giảm sức đề kháng, bảo vệ tốt sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi trong bụng. Tuy nhiên táo bón là một trong những tác dụng phụ phổ biến khi uống thuốc sắt cho bà bầu. Vậy mẹ bầu nên lựa chọn những loại sắt như thế nào để không gây táo bón?