Kinh hoàng “núi rác” khổng lồ hơn 500 tấn giữa lòng Hà Nội

Khu đất dự án trên đường Phạm Văn Bạch (Cầu Giấy, Hà Nội) được UBND quận Cầu Giấy cho phép làm nơi tập kết rác thải tạm thời để ứng khó với sự cố người dân chặn đường vào bãi rác Nam Sơn.

Khoảng 2 tuần qua, người dân sống trong khu vực đường Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy và những người thường xuyên di chuyển qua đoạn đường này đều cảm thấy mùi hôi từ rác thải vô cùng khó chịu. Nguyên nhân là do một bãi tập kết rác thải lớn được đặt ở ngay sát con phố này.

Sự cố người dân chặn đường vào bãi rác Nam Sơn hơn 1 tuần trước khiến một lượng lớn rác thải ùn ứ trong nội thành Hà Nội. Lúc cao điểm, bãi rác tạm thời này chứa tới hơn 900 tấn rác thải sinh hoạt. Rác chất cao khoảng gần 10m, không được che phủ cẩn thận khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, nước ứ đọng từ rác rỉ ra gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân.

Kinh hoàng "núi rác" khổng lồ

Kinh hoàng “núi rác” khổng lồ được tập kết ở quận Cầu Giấy, Hà Nội

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 6/11 tại khu tập kết rác này chỉ có 1 máy xúc hoạt động múc rác thải. Khung cảnh cảm thấy rất đáng sợ, người tham gia giao thông mỗi khi đi qua đoạn đường này hãi hùng trước mùi hôi thôi bốc lên từ bãi rác.

Kinh hoàng "núi rác" khổng lồ

Rác chất cao khoảng gần 10m, không được che phủ cẩn thận khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, nước ứ đọng từ rác rỉ ra gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân.

Kinh hoàng “núi rác” khổng lồ tại đây. Người dân xung quanh cho biết, tình trạng rác thải đến nay là hơn chục ngày, mùi hôi thôi càng ngày càng nặng thêm, nước thải của bãi rác tràn ra cả đường phố. Các cửa hàng, quán xung quanh đều phải đóng cửa gần như là dừng hoạt động trong suốt những ngày qua khiến cho doanh thu của các quán cũng giảm. Đặc biệt việc ô nhiễm, hôi thối ảnh hưởng đến sức khoẻ của toàn bộ nhân viên của các cửa hàng, hiện đã có 4,5 người ốm, có hiện tượng nôn mửa.

Hiện tại mỗi ngày, quận Cầu Giấy phát sinh thêm từ 360 – 380 tấn rác thải sinh hoạt. Để vận chuyển hết số rác tồn đọng cần ít nhất 7 ngày. Đơn vị dọn vệ sinh đã tăng cường thêm 4 xe rác trọng tải 10 tấn để tiến hành dọn sạch số rác tồn đọng. Bãi rác Nam Sơn hiện đã trở lại hoạt động bình thường.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng