Lạ lùng 14 nguyên tắc khi sinh và nuôi dạy con chỉ có ở Hoàng gia Anh

Hoàng gia Anh nổi tiếng với những nguyên tắc và những tục lệ kì lạ, khắt khe. Ngay cả trong việc sinh và nuôi dạy con thì Hoàng gia nổi tiếng cũng có những nguyên tắc này. Cùng tham khảo xem đó là gì nhé.

Người ta đã nói nhiều về chuyện cặp vợ chồng hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ mất những gì khi quyết định rời bỏ hoàng gia Anh. Nhưng ít người biết, Meghan đã được giải phóng khỏi vô số những quy tắc khắt khe trong việc nuôi dạy con cái. Vậy những nguyên tắc đó là gì, cùng tham khảo ngay nhé!

6 nguyên tắc kì lạ trong chuyện sinh con của Hoàng gia Anh

1. Nữ hoàng phải là người đầu tiên biết tin về em bé Hoàng gia Anh

Theo truyền thống, Nữ hoàng phải là người đầu tiên được nhận tin mừng này trước bất kỳ ai, kể cả trước ông bà của đứa trẻ sắp ra đời.

hoang gia anh

Truyền thống lâu đời này vẫn được tiếp diễn cho đến tận ngày nay. Thật vậy, khi Hoàng tử George ra đời, Hoàng tử William đã gọi Nữ hoàng Elizabeth II để thông báo tin vui này.

2. Tin mừng chỉ được thông báo ở tuần thai kỳ thứ 12

Truyền thống này được đặt ra nhằm chắc chắn về tình trạng mang thai của các Công nương. Ở tuần thứ 12, nguy cơ sảy thai đã giảm và không còn nguy hiểm, những người Hoàng gia Anh mới có thể yên tâm thông báo tin mừng với người dân cả nước.

3. Nguyên tắc kì lạ – không được để lộ ngón chân khi mang bầu

Hoàng gia Anh luôn có những quy định nghiêm ngặt trong vấn đề trang phục, nhất là đối với những bà bầu. Khi mang thai, họ sẽ vẫn phải đi giày cao gót và không được để lộ ngón chân của mình. Đặc biệt, phụ nữ Hoàng gia Anh không được đi giày thể thao thường xuyên. Theo truyền thống, họ vẫn cần đi giày cao gót kể cả khi đang mang thai.

4. Nói không với tiệc tùng mừng em bé chào đời

Người Anh thường không tổ chức tiệc mừng dành cho em bé mới sinh, điều này được áp dụng ngay cả với người Hoàng gia.

hoang gia anh

Tuy nhiên, Công nương Meghan đã phá lệ và tổ chức tiệc mừng tại New York (Mỹ) cùng những người bạn của mình vào tháng 2/2019. Điều này đã khiến một số người dân Anh cảm thấy khó chịu. Họ cho rằng vợ Hoàng tử Harry đang coi thường truyền thống của Hoàng gia Anh khi chống lại luật lệ này.

5. Bệnh viện St.Mary – nơi ra đời và xuất hiện trước công chúng

Mặc dù đây không được coi là một quy tắc chính thức. Thế nhưng trong suốt 40 năm qua, những người hoàng tộc đã luôn lựa chọn bệnh viện St. Mary là nơi những đứa trẻ sẽ ra đời. Trước đó, Hoàng gia Anh từng lựa chọn phương pháp sinh con tại nhà.

Ngay sau khi hạ sinh tại bệnh viện St. Mary, các Hoàng tử và Công nương sẽ cùng đứa con của mình xuất hiện trước cánh cửa Lindo nổi tiếng. Đồng thời họ phải chụp bức ảnh đầu tiên sau sinh.

6. Giữ bí mật tên em bé trước khi chào đời

Theo truyền thống, các gia đình Hoàng gia sẽ giữ bí mật tên của em bé trong suốt quá trình mang thai. Kể cả sau khi em bé chào đời, công chúng vẫn phải đợi sau 2 ngày mới có thể biết được tên của thành viên Hoàng gia mới này.

hoang gia anh

Ngoài ra, những cái tên của em bé cũng không được đặt ngẫu nhiên, thay vào đó, đây phải là những tên gọi có ý nghĩa hoặc truyền từ đời này sang đời khác. Vì dụ như Hoàng tử Louis dược đặt theo tên chú của mình Louis Mountbatten.

Độc đáo 8 quy tắc khi nuôi dạy con chỉ có ở Hoàng gia Anh

1. Trẻ em nam dưới 8 tuổi chỉ được mặc quần short

Theo quy định về trang phục của hoàng gia Anh, các cậu bé không được phép mặc quần dài trước khi lên 8 tuổi, mà chỉ được mặc short.

2. Hai cha con không bao giờ được đi chung máy bay

Trong hoàng gia Anh, hai người thừa kế không được đi cùng nhau. Quy định này áp dụng cho thái tử Charles, hoàng tử William (con trai) và hoàng tử George (cháu nội), trừ khi được Nữ hoàng cho phép. Nó cũng từng được áp dụng với Harry và bé Archie khi họ chưa rời khỏi hoàng gia.

3. Bảo mẫu là người bắt buộc cần có trong Hoàng gia Anh

Bất kể người mẹ có đủ sức trông con hay không vẫn phải có bảo mẫu. Điều này đặc biệt hữu ích khi hoàng gia phải đi ra ngoài và tham dự các sự kiện chính thức không có trẻ em.

4. Số lượng cha mẹ đỡ đầu của Hoàng gia Anh là vô hạn

Trong khi hầu hết người Anh chỉ có một hoặc hai cha mẹ đỡ đầu, hoàng gia có thể chọn cha mẹ đỡ đầu bao nhiêu tùy ý cho con và họ thường chọn rất nhiều. Công chúa Charlotte có 5, hoàng tử George có 7 và hoàng tử Louis có 6.

5. Rửa tội là điều bắt buộc

Có một quy tắc tất cả các bậc cha mẹ trong hoàng gia phải tuân theo. Đó là phải rửa tội cho con cái của họ. Hoàng gia rửa tội cho con trong một chiếc chậu đặc biệt đã được sử dụng bởi gần như mọi thành viên kể từ năm 1841.

6. Trẻ em Hoàng gia Anh phải học trường tư

Trẻ em trong hoàng gia Anh thường học các trường hoặc học viện tư nhân vì nhiều lý do khác nhau, một trong số đó là an ninh. Hoàng tử George và công chúa Charlotte đều đang học trường tư Thomas’s Battersea. Có quy tắc bắt buộc rằng giáo dục phải là ưu tiên và phải học đại học.

7. Cấm các trò chơi liên quan đến cờ tỷ phú

Cờ tỷ phú Monopoly bị cấm trong hoàng gia bởi vì nó bị coi là quá xấu xa.

8. Không được ăn tỏi và động vật có vỏ

Darren McGrady, cựu đầu bếp của Nữ hoàng Elizabeth, cho biết rằng hoàng gia Anh bị cấm ăn tỏi khi có Nữ hoàng vì bà không thích mùi tỏi. Theo BBC, Nữ hoàng cũng hạn chế tiêu thụ động vật có vỏ (sò) vì sợ bệnh từ thực phẩm này.

Nguồn : bau.vn