Lạ mắt với công thức làm món hoành thánh hoa hồng nhân thịt ngon mê mẩn

Hoành thánh hoa hồng nhân thịt là món ăn cực ngon và có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn nhẹ buổi tối. Với công thức đơn giản được chị Thanh Thoa chia sẻ, các bạn hãy cùng tham khảo ngay nhé!
Hoành thánh nhân thịt được biết đến là món ăn nổi tiếng có nguồn gốc Trung Hoa được rất nhiều người ưa thích. Từng miếng hoành thánh được bọc xinh xắn, có hình bông hoa hồng có màu vàng đẹp mắt, ăn ngon miệng. Khi kết hợp cùng mì tươi ăn kèm với rau củ quả vô cùng tuyệt vời.
Mới đây, chị Thanh Thoa ở TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ với Bau.vn công thức làm món hoành thánh hoa hồng nhân thịt một cách chi tiết. Nếu các bạn cũng yêu thích món ăn này thì hãy cùng trổ tài ngay nhé.
hoanh thanh hoa hong

Hình ảnh chị Thanh Thoa.

Công thức làm món hoành thánh hoa hồng nhân thịt

Nguyên liệu:
  • Thịt xay: 350g
  • Sườn heo, xương heo: 500gr
  • Lá hoành thánh
  • Cà rốt, nấm mèo
  • Hành lá, cải ngọt
  • Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Làm nhân hoành thánh.
Thịt nạc băm nhuyễn, nấm mèo ngâm nước cho nở mềm và cắt nhuyễn cho vào thịt xay. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa để hầm nước dùng cho ngọt. Chừa lại 1 ít để băm nhuyễn ướp chung với thịt băm. Nêm vào đó 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, một muỗng nước mắm ngon, hành lá cắt nhỏ, 1 ít tiêu xay, trộn đều và để thấm khoảng 20 phút.
Lấy lá hoành thánh, cho một ít nhân vào giữa, gói hoành thánh sao cho các mép bánh dính lại, có thể dùng nước lọc hay lòng trắng trứng để cố định mép lá hoành thánh. Các kiểu gói các bạn có thể tham khảo trên mạng để gói tùy theo sở thích.
Hoành thánh sau khi gói cho vào xửng hấp cách thủy 20 phút.
Bước 2: Nấu nước dùng.
Ninh sườn heo hoặc xương heo. Sau đó cho cà rốt vào hầm tiếp cho cà rốt chín và sườn heo mềm. Nêm gia vị vào nồi nước dùng: Hạt nêm, muối, bột ngọt, đường. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Cải ngọt nhặt và rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó, luộc sơ rau cải cho chín và vớt ra cho ráo nước.
Bước 3: Cho lá hoành thánh đã được hấp chín vào tô, chan nước dùng lên trên, cho thêm hành ngò cắt nhỏ, rau cải luộc, một ít tiêu xay lên trên là có thể dùng được.
Và đây chính là tô hoành thánh hoa hồng nhân thịt cực hấp dẫn sau khi chị Thanh Thoa chế biến xong:
hoanh thanh hoa hong
hoanh thanh hoa hong

Món hoành thánh ăn kèm với nước mắm ớt, có thể cho thêm chút ớt cắt lát hoặc sa tế tỏi ớt đều ngon. Hoành thánh khi ăn có vị ngọt, thơm của các nguyên liệu kèm theo nước dùng đậm đà. Nếu thích ăn chanh bạn cũng có thể vắt thêm một chút để dậy mùi hơn nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn