Lạ mắt với công thức làm món hoành thánh hoa hồng nhân thịt ngon mê mẩn

Hoành thánh hoa hồng nhân thịt là món ăn cực ngon và có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn nhẹ buổi tối. Với công thức đơn giản được chị Thanh Thoa chia sẻ, các bạn hãy cùng tham khảo ngay nhé!
Hoành thánh nhân thịt được biết đến là món ăn nổi tiếng có nguồn gốc Trung Hoa được rất nhiều người ưa thích. Từng miếng hoành thánh được bọc xinh xắn, có hình bông hoa hồng có màu vàng đẹp mắt, ăn ngon miệng. Khi kết hợp cùng mì tươi ăn kèm với rau củ quả vô cùng tuyệt vời.
Mới đây, chị Thanh Thoa ở TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ với Bau.vn công thức làm món hoành thánh hoa hồng nhân thịt một cách chi tiết. Nếu các bạn cũng yêu thích món ăn này thì hãy cùng trổ tài ngay nhé.

Hình ảnh chị Thanh Thoa.

Công thức làm món hoành thánh hoa hồng nhân thịt

Nguyên liệu:
  • Thịt xay: 350g
  • Sườn heo, xương heo: 500gr
  • Lá hoành thánh
  • Cà rốt, nấm mèo
  • Hành lá, cải ngọt
  • Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Làm nhân hoành thánh.
Thịt nạc băm nhuyễn, nấm mèo ngâm nước cho nở mềm và cắt nhuyễn cho vào thịt xay. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa để hầm nước dùng cho ngọt. Chừa lại 1 ít để băm nhuyễn ướp chung với thịt băm. Nêm vào đó 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, một muỗng nước mắm ngon, hành lá cắt nhỏ, 1 ít tiêu xay, trộn đều và để thấm khoảng 20 phút.
Lấy lá hoành thánh, cho một ít nhân vào giữa, gói hoành thánh sao cho các mép bánh dính lại, có thể dùng nước lọc hay lòng trắng trứng để cố định mép lá hoành thánh. Các kiểu gói các bạn có thể tham khảo trên mạng để gói tùy theo sở thích.
Hoành thánh sau khi gói cho vào xửng hấp cách thủy 20 phút.
Bước 2: Nấu nước dùng.
Ninh sườn heo hoặc xương heo. Sau đó cho cà rốt vào hầm tiếp cho cà rốt chín và sườn heo mềm. Nêm gia vị vào nồi nước dùng: Hạt nêm, muối, bột ngọt, đường. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Cải ngọt nhặt và rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó, luộc sơ rau cải cho chín và vớt ra cho ráo nước.
Bước 3: Cho lá hoành thánh đã được hấp chín vào tô, chan nước dùng lên trên, cho thêm hành ngò cắt nhỏ, rau cải luộc, một ít tiêu xay lên trên là có thể dùng được.
Và đây chính là tô hoành thánh hoa hồng nhân thịt cực hấp dẫn sau khi chị Thanh Thoa chế biến xong:

Món hoành thánh ăn kèm với nước mắm ớt, có thể cho thêm chút ớt cắt lát hoặc sa tế tỏi ớt đều ngon. Hoành thánh khi ăn có vị ngọt, thơm của các nguyên liệu kèm theo nước dùng đậm đà. Nếu thích ăn chanh bạn cũng có thể vắt thêm một chút để dậy mùi hơn nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.