Làm bánh pancake xốp mềm không cần bột nở vô cùng dễ dàng

Những chiếc bánh pancake sẽ trở thành món ăn sáng ngon tuyệt dành cho cả gia đình bạn. Học ngay cách làm bánh pancake dưới đây chắc chắn bạn sẽ thành công.

Bánh pancake được nhiều người yêu thích vì chúng có mùi thơm, vị ngọt vừa phải và bánh khá mềm, xốp. Bạn có thể dùng chúng thành bữa sáng hoặc bữa xế, ăn cùng hoa quả vô cùng bổ dưỡng. Hãy cùng Bau.vn học cách làm bánh pancake thơm ngon không  cần bột nở nhé!

Cách làm bánh pancake

1. Nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 150g
  • Sữa tươi không đường: 240ml
  • Tinh chất vani: 1/2 muỗng cà phê
  • Trứng gà: 2 quả
  • Dầu ăn: 1/2 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê

lam banh pancake

2. Cách làm

Rây và trộn bột

  • Bạn rây khoảng 150gram bột mì vào tô, thêm vào đó 3 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 240ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani.
  • Tiếp đến, dùng phới lồng khuấy đều để hỗn hợp được mịn, bột không vón cục.

lam banh pancake

Trộn trứng

Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

Cho 2 lòng đỏ trứng gà rồi cho vào hỗn hợp bột trên, dùng phới lồng khuấy đều cho hòa quyện.

Đánh bông lòng trắng trứng

Bạn sử dụng máy đánh trứng hoặc dùng phới lồng đánh liên tục 2 lòng đỏ trứng gà cho đến khi trứng đạt bông mềm, tạo thành chóp đứng sẽ dừng lại.

Trộn hỗn hợp bột bánh 

  • Bạn chia phần trứng đánh bông làm 2 phần, cho từng phần vào hỗn hợp bột bánh.
  • Bạn lấy muỗng hoặc phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Bạn đưa muỗng xuống dưới đáy tô, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên. Làm liên tục như vậy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  • Trong làm bánh kỹ thuật này gọi là Folding. Nếu không nắm chắc kỹ thuật trộn này bạn có thể dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng hỗn hợp theo 1 chiều đến khi hòa quyện nhé.

Cách rán bánh 

  • Bắc chảo lên bếp rồi cho khoảng 1/2 muỗng canh dầu ăn vào. Bạn dùng khăn giấy thoa dầu khắp chảo, đun nóng chảo trên lửa vừa rồi hạ xuống lửa nhỏ.
  • Múc khoảng 1 vá canh bột, đổ từ từ vào chảo theo hướng từ trên cao đổ xuống. Bạn rán bánh trên lửa nhỏ đến khi trên mặt nổi bong bóng thì lật mặt bánh lại và tiếp tục rán đến khi vàng nâu.

lam banh pancake

Món bánh này mặc dù không dùng bột nở nhưng lại cực kỳ bông xốp và mềm mịn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi ngọt, béo ngậy. Có thể ăn kèm với mứt trái cây, bơ và mật ong để tăng thêm hương vị cho món bánh.

Cách ăn bánh này phổ biến, nhanh gọn mà nhiều người yêu thích nhất đó chính là ăn với mật ong. Bạn chuẩn bị mật ong nguyên chất, xếp bánh thành chồng 2-3 cái rồi rưới mật ong lên trên, cắt bánh và thưởng thức. Hoặc bạn có thể chấm bánh vào mật ong và thưởng thức.

Với cách làm này của Bau.vn, chúc bạn sẽ thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.