Làm các món nui chiên giòn thơm ngon, lạ miệng cho trẻ đảm bảo “ngon nhức nách”

Với nguyên liệu chính là nui kết hợp cùng 1 số gia vị đơn giản sẵn có, bạn đã có thể biến tấu thành 1 vài món ăn vặt hấp dẫn đãi cả nhà rồi!

Công thức chế biến món nui chiên giòn vô cùng đơn giản và dễ làm. Tranh thủ những ngày nghỉ ở nhà, bạn có thể tự tay làm món này để đãi gia đình.

1. Nui sao chiên giòn

Nguyên liệu

Nui sao

Gia vị: Đường, muối, tỏi, dầu ăn, bột ớt

Cách làm

Bước 1: Khi dầu sôi, bạn đổ nui vào chiên. Để canh dầu sôi đủ nhiệt hay chưa bạn thả thử 1 cái nui, nếu dầu sôi xù lên là được. Nếu thả sớm quá nui sẽ bị cứng và sượng, không được ngon. Khi chiên chỉ cần đảo nhẹ qua 2 vòng là vớt nui ra, nếu đẻ nui đổi màu sẽ không ăn được vì cháy.

Bước 2: Pha hỗn hợp gia vị bao gồm 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, nửa thìa muối, 1 ít bột ớt.

Bước 3: Phi thơm tỏi băm, đổ hỗn hợp trên vào nấu đến khi keo lại. Sau đó cho nui vào đảo đều và tắt bếp.

Đợi đến khi nguội thưởng thức được. Bạn có thể làm nhiều và bảo quản trong hộp kín gió.

2. Nui chiên giòn xóc mắm tỏi

Nguyên liệu 

20 gram nui

Gia vị: dầu ăn, tỏi, ớt, nước mắm, đường

Cách làm

Bước 1: Đổ nhiều dầu ăn, đợi dầu sôi thả nui vào chiên đến khi nui phồng vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Băm nhỏ tỏi và ớt. Sau đó, pha hỗn hợp 2 thìa nước lọc, 2 thìa mắm, 2 thìa đường và tỏi, ớt.

Bước 3: Cho hỗn hợp lên chảo đun keo lại, đổ nui vào đảo đều tay. Đợi đến khi nguội là có món snack thơm ngon.

3. Nui chiên giòn bơ tỏi

Nguyên liệu

500 gram nui safoco

Bơ thực vật Meizan

Gia vị: tỏi, đường, bột ớt

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị một chảo dầu sôi, cho nui lần lượt vào chiên đến khi phồng thì vớt ra ráo dầu.

Bước 2: Cho bơ vào đun chảy, phi vàng tỏi, lần lượt cho thêm đường, bọt ớt vào đảo đều.

Bước 3: Đổ nui vào, đảo đều để món ăn thấm đều gia vị.

4. Nui ống chiên trứng

Nguyên liệu 

200 gram nui ống

4 quả trứng gà

Nước tương

Cách làm 

Bước 1: Lấy nui khô ngâm với nước lạnh để cho nui mềm. Sau đó luộc nui cho đến khi chín, khi luộc cho thêm chút dầu ăn để nui được mềm nhanh, không bị dính nồi.

Bước 2: Nui chín, rửa qua nước lạnh và để ráo nước.

Bước 3: Cho nui và trứng đánh tan với nhau, thêm chút nước tương và hành lá. Chiên vàng 2 mặt là được.

Món này có thể làm bữa ăn xế chiều cho cả nhà cũng rất ngon.

5. Nui chiên lắc phô mai chỉ 5 phút

Nguyên liệu 

200 gram nui

300 gram bột phô mai

Cách làm 

Bước 1: Đun dầu ăn sôi, cho nui vào chiên phồng. Sau đó vớt ra để ráo dầu. Bạn nên lót giấy ăn để thấm dầu hoặc vớt ra rổ để không bị thấm dầu ngược lại vào nui.

Bước 2: Tiếp đến, bỏ nui vào hộp kín, rắc bột phô mai, đặt nắp và lắc đều.

Vậy là chỉ với 5 phút bạn đã có món ăn vặt siêu ngon, dễ làm từ nui rồi!

Nui chiên giòn là món ăn vặt bạn không nên bỏ qua bởi vừa đơn giản, vừa ngon mà đảm bảo an toàn. Bạn có thể mix với các gia vị tùy ý thích để có món ăn ngon nhé! Ngày dịch ở nhà, bạn có thể cùng con làm một vài món ăn vặt, sau đó cả nhà cùng ngồi xem phim và nói chuyện với nhau. Chúc bạn thành công!

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.