Làm món heo quay giòn bì thơm ngon bất bại với bí quyết đơn giản

Bạn yêu thích món heo quay giòn bì nhưng chứ biết cách để thực hiện? Hãy tham khảo ngay công thức của chị Xuân Kiều Kado chia sẻ dưới đây - hy vọng các bạn sẽ trổ tài thành công ngay lần đầu tiên.
Món heo quay giòn bì chắc hẳn là món ăn yêu thích của nhiều gia đình, nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng thực hiện thành công. Mới đây chị Xuân Kiều Kado đã chia sẻ công thức với Bau.vn một cách chi tiết, chắc hẳn sau khi tham khảo công thức các bạn sẽ cảm thấy việc trổ tài làm món ăn này trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
Sau nhiều lần thất bại thảm hại thì mình cũng đã rút ra được kinh nghiệm để thành công rực rỡ. Mình xin chia sẻ công thức để mọi người tham khảo thêm vì mình thấy nó khá đơn giản không cầu kỳ mà lại nhanh nữa. Chỉ cần 2h thôi là có ngay món heo quay giòn bì yêu thích” – chị Xuân Kiều Kado bộc bạch.

Cách làm món heo quay giòn bì

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ có da 1kg
  • Nước luộc thịt
  • Giấm 2mc
  • Muối 1mcf
  • Hỗn hợp ướp thịt
  • Muối 1mcf
  • Đường 2mcf
  • Bột nêm 1mcf
  • Ớt bột 1mcf
  • Ngủ vị hương 1mcf
  • Tỏi xay nhuyễn 1mcf (bột tỏi)
  • Gừng xay nhuyễn 1mcf (bột gừng)

Các bước thực hiện

* Một số lưu ý nhỏ :
Nếu sử dụng nồi chiên không dầu: 120°C trong vòng 1h.
Sử dụng lò nướng 140°C trong vòng 1h.
Nướng nồi chiên không dầu 200°C trong 25 phút.
Nướng lò nướng 230~240°c hết 35 phút.
Bước 1: Luộc thịt 5 phút để phần da úp xuống cho chín da.
Bước 2: Thịt được khứa 2 đường sâu khoảng khoảng 2cm để ướp dễ thấm gia vị.
Bước 3: Dùng dao khứa đường cạn đều lên da để da nổ giòn đều. Lưu ý không khứa sâu đến phần mỡ. Vì khi sấy, nướng mỡ sẽ tươm ra làm ướt da. Da ướt sẽ không nổ phồng giòn.
Tiếp đến là dùng cái dĩa (hoặc vật sắc nhọn) để xâm đều lên da.
Bước 4: Phủ một lớp muối dày (0,5~1mm) lên da heo để muối hút nước ra làm cho da nhanh khô. (Lưu ý muối ít quá khi sấy sẽ bay mất nếu sử dụng nồi chiên không dầu có quạt mạnh).
Bước 5: Sau khi sấy 1h muối đã hút nước trên da ra làm da khô ráo nước mà không cần đến nguyên liệu nào khác. Sau đó lau cho da thật khô trước khi cho vào nồi chiên không dầu, lò nướng.
Bước 6: Trước khi nướng nhớ phải bật lò cho nóng ở 200 độ c với nồi chiên không dầu nướng 200 độ 25 phút. Hoặc 230~240 độ C với lò nướng. Nướng trong thời gian 35 phút.
Sau khi nướng được 1/2 thời gian các bạn nên mở ra xem da đã vàng và có nổ đều chưa để chỉnh nhiệt cho da vàng vừa ý.
Và đây chính là thành phẩm heo quay giòn bì thật khó cưỡng, có thể ăn với cơm, bánh mì…
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.