Làm sao để lưu giữ mùi hương nước hoa lâu hơn?

Lưu giữ mùi hương thơm tho không chỉ làm cho bạn thấy dễ chịu, mà còn khiến mọi người – thế giới xung quanh bạn thêm nở bừng hạnh phúc.

Vào thời điểm mùa Hè quá nóng nực hay mùa Đông quá lạnh khô, nước hoa có xu hướng giảm sức sống sức bền trên da. Vậy làm thế nào để lưu giữ lâu hơn với mùi hương mình yêu thích? Bài viết dưới đây của Bau.vn là một vài chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

5 mẹo vặt giúp bạn lưu giữ mùi hương nước hoa trên da lâu hơn

1. Điểm xung và mùi hương

Pulse point hay còn gọi là điểm xung trên cơ thể, bạn nên xịt nước hoa lên những vị trí đó để nước hoa được lưu hương lâu hơn. Điểm xung là những vùng da chúng ta thấy rõ những mạch máu hiện diện và hoạt động. Sự vận hành của mạch máu sẽ sinh ra những rung động và nhiệt nhẹ. Điều này sẽ giúp cho nước hoa có cơ hội lưu hương mạnh mẽ và độ lan tỏa hương thơm phát triển đáng kể. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các điểm xung lý tưởng để ướp hương trên cơ thể như đùi non, vùng cánh tay, vùng bắp chân, bắp tay, vùng gáy, khuỷu tay hay cổ tay.

2. Cần chú ý đến thời điểm

Ngay sau khi bạn đi tắm, lúc này da còn vẫn còn rất ẩm, mịn và chưa bị mất nước. Bạn nên tranh thủ xịt nước hoa ngay lúc này. Bởi khi đó mùi hương sẽ được “khóa” thơm ngay trên làn da của bạn, giúp mùi lâu bay hơn. Sau khi xịt nước hoa, bạn nên đợi khoảng một vài phút để cho mùi hương “ngấm” vào bề mặt da hoàn toàn, sau đó mới nên mặc quần áo. Ngay sau khi xịt nước hoa rồi mặc quần áo sẽ vô tình tạo ra những động chạm cọ sát làm vỡ kết cấu mùi hương. Đó là chưa kể một vài mùi hương có độ đậm màu, dễ ảnh hưởng đến màu sắc trang phục của bạn.

3. Nên làm ẩm da

Đừng quên chăm sóc nâng niu bản thân văn minh và hợp thời bằng cách dưỡng thể. Điều này còn giúp nước hoa có cơ hội sống tốt sống ổn sống trường kì trên da bạn. Đặc biệt, bạn chỉ nên chọn những loại kem dưỡng thể, dưỡng ẩm không có chứa mùi hay có mùi nước hoa để mùi hương không bị mùi kem dưỡng ẩm lấn át. Sau khi bôi kem dưỡng ẩm xong, bạn hãy đợi khoảng một vài phút rồi xịt nước hoa. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mùi hương có độ ổn định, mùi hương cũng sẽ được lưu giữ lâu hơn.

4. Xịt đúng trọng tâm sẽ giúp lưu giữ mùi hương lâu hơn

Bạn không nên xịt nước hoa như phun sương ra không khí, bởi đây là hành vi phung phí. Xịt nước hoa vậy là gần như vô nghĩa, bởi khi bạn xịt nước hoa ra không khí, chưa kịp bước tới, nước hoa đã bay đã rơi rụng tứ tán. Vậy nên, tốt nhất bạn chỉ nên thực hành và xịt nước hoa tại các điểm xung.

5. Tránh chà sát lên bề mặt da

luu giu mui huong

Nhiều người thường có thói quen xịt lên cổ tay, sau đó chà sát mài miết mạnh với cổ tay còn lại. Tuy nhiên đây lại là một hành vi sai kinh điển mà rất nhiều người thường mắc phải. Các nghệ sĩ điều hương rất sợ hãi và quan ngại hành vi này, bởi khi làm vậy, rất nhiều những tinh dầu quý giá đang bị bạn “nghiền nát”. Như vậy sẽ dẫn đến kết cấu mùi hương bị biến dạng hoàn toàn, mùi hương sẽ “phẳng”, mỏng, thậm chí nhiễu loạn rồi giảm sức sống đáng kể.

Nguồn : bau.vn