Chia sẻ bí quyết xịt nước hoa đúng cách để giữ mùi lâu, lúc nào cũng thơm phức đầy quyến rũ

Xịt nước hoa đúng cách giúp bạn tiết kiệm nước hoa lại có thể bám mùi lâu trên cơ thể. Đó cũng là một trong những điều chúng ta cần học nếu muốn trở thành "người chơi" nước hoa chính hiệu.

Nước hoa là vũ khí để thu hút đối phương và những người xung quanh. Một mùi hương nước hoa độc đáo sẽ giúp bạn để lại ấn tượng sâu đậm hơn, giúp bạn tự tin hơn khị giao tiếp. Tuy nhiên, để hương nước hoa bám tỏa lâu, bạn cần biết cách xịt đúng để tránh bay nhanh.

1. Quan tâm đến các tầng hương lưu mùi lâu

Các loại nước hoa mùi cam, quýt, nho, táo… có xu hương tan nhanh trong không khí. Trong khi đó, hoa cay, hương gỗ… có mùi nồng nhưng lại lưu hương rất lâu. Vì thế, nếu thơm dai là mối quan tâm hàng đầu, vào mùa đông bạn có thể lưu tâm đến các loại có hương gỗ vì chúng tạo cảm giác ấm áp, lại bám tỏa lâu trên da.

xit nuoc hoa

Các mùi hương nhẹ nhàng, hoa quả sẽ thường không có độ bám tỏa lâu như các mùi nồng, cay, ấm. Đó là đặc tính chung của các loại nước hoa bạn nên lưu ý.

2. Các vị trí nên xịt nước hoa

Ngoài vị trí quen thuộc là cổ tay, bạn hãy xịt lên những vùng ấm hơn và kín đáo của cơ thể như bụng, ngực, sau đầu gối, sau tai vì nhiệt độ sẽ phát triển mùi hương để lan tỏa và bám được lâu hơn.

  • Đằng sau tai: Điểm phía sau tai sẽ giữ hương thơm phảng phất quanh khuôn mặt của bạn cả ngày, đặc biệt là vị trí nhiều dầu quanh tai. Dầu sẽ giúp giữ mùi thơm và góp phần lan tỏa mùi hương trong nhiều giờ.
  • Trên cổ họng: Đây là nơi tuyệt vời để đảm bảo mùi hương của bạn luôn hướng về phía mặt bạn cả ngày dài. Phía sau cổ là nơi có những mạch máu ấm nên sẽ giữ và lan tỏa mùi hương nhẹ nhàng.
  • Trên cổ tay: Cổ tay là nơi phổ biến nhất khi xịt nước hoa và được xem là vị trí giúp hương thơm lan toả và giữ hương thơm khá lâu, cổ tay của bạn có thể giúp giữ lại mùi hương của bạn.

xit nuoc hoa

Đó các vị trí “đắc địa” để hương đầu, hương giữa và hương cuối nước hoa được lan tỏa đầy đủ hơn. Khi xịt vào các vùng mạch, hương nước hoa sẽ bám lại trên cơ thể lâu hơn một chút.

3. Không chà xát sau khi xịt nước hoa

Nhiều người có thói quen sau khi xịt nước hoa sẽ dùng 2 cổ tay chà xát vào nhau, tuy nhiên thực tế cho thấy đó là sai lầm. Bởi sẽ phá vỡ lớp hương đầu, chỉ để lại hương giữa và hương cuối, đồng nghĩa với việc thời gian lưu hương cũng giảm đi. Chưa kể đến việc, nhiệt độ khi cọ xát sẽ làm thay đổi cấu trúc mùi của nước hoa.

4. Chọn thời điểm vàng

Thời điểm tuyệt vời để xịt nước hoa là ngay sau khi tắm xong, khi da bạn vẫn còn độ ẩm. Việc này sẽ bổ sung cho hiệu quả của hương thơm, giúp khóa mùi hương và giữ hương lâu trên da.

5. Dưỡng ẩm cho làn da

Làn da khi được dưỡng ẩm sẽ giúp hương nước hoa lưu lâu hơn. Da khô có xu hướng khó lưu hương và thường làm cho nước hoa tan nhanh, khiến mùi hương bay nhanh hơn so với làn da có đủ ẩm.

Những mẹo dùng nước hoa trên sẽ giúp bạn giữ được cơ thể thơm tho cả ngày dài, không lo cơ thể có mùi khác lạ dẫn đến thiếu tự tin.

Nguồn : bau.vn