Làm thế nào để bảo vệ trẻ khỏi ánh nắng mặt trời gây hại

Làn da của trẻ nhỏ vô cùng nhạy cảm, nên tiếp xúc với ánh nắng cần phải cẩn trọng. Vậy làm thế nào để bảo vệ trẻ khỏi ánh nắng mặt trời?

Không giống với người lớn, làn da của trẻ nhỏ vô cùng nhạy cảm, thế nên cha mẹ cần nên lưu ý và cẩn trọng mỗi lần để con tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nhiều cha mẹ thường chọn những ngày trời nắng ráo để đưa trẻ ra ngoài đi chơi mà quên mất rằng trẻ nhỏ cũng cần được bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời gây ra. Hãy cũng Bau.vn tìm hiểu về vấn đề làm sao dể bảo vệ trẻ khỏi ánh nắng mặt trời nhé!

Các biện pháp bảo vệ trẻ khỏi ánh nắng mặt trời

1. Hạn chế cho trẻ tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời

Một trong những biện pháp bảo vệ trẻ khỏi ánh nắng đó là hạn chế để trẻ tiếp xúc với ánh nắng. Để bảo vệ được làn da nhạy cảm và có phần yếu ớt, cha mẹ nên để trẻ chơi ở những nơi thoáng mát và có mái che hay bóng râm. Với cách này, cha mẹ có thể vừa bảo vệ được làn da của trẻ vừa không gây ảnh hướng đến sức khỏe của bé. Việc để trẻ chơi dưới những nơi thoáng mát sẽ hạn chế được tình trạng say nắng hay sốc nhiệt.

2. Cách bảo vệ trẻ khỏi ánh nắng mặt trời: Trang phục, phụ kiện che nắng

Trước khi cho trẻ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, cha mẹ cần phải đảm bảo kĩ rằng làn da của trẻ đã được bảo hộ bởi những loại trang phục, phụ kiện có khả năng chống nắng. Bạn hãy mặc cho trẻ những loại quần áo dài tay với chất liệu mỏng nhẹ, kín nhưng phải thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt. Hoặc có thể sử dụng các phụ kiện như mũ rộng vành để che kín được cơ thể trẻ.

3. Sử dụng kính râm chống tia UV

bao ve tre khoi anh nang mat troi

Cũng giống với làn da, đôi mắt của trẻ cũng cần được bảo vệ khỏi những tác hại của ánh nắng. Để bảo vệ trẻ khỏi ánh nắng, cha mẹ cần cho trẻ đeo những loại kính râm có công dụng chống tia cực tím (tia UV). Đôi mắt của trẻ nhỏ cũng vô cùng nhạy cảm và sẽ cảm thấy bị lóa khi tiếp xúc với ánh nắng, nếu tiếp xúc quá lâu có thể dẫn đến tình trạng thị lực bị tổn thương.

4. Thoa kem chống nắng cho trẻ trước khi ra ngoài

bao ve tre khoi anh nang mat troi

Nếu phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian dài, cha mẹ cần thoa kem chống nắng cho trẻ, đặc biệt vào những ngày trời cực kì nắng nóng. Ngoài ra, cha mẹ cần chuẩn bị thêm những vật dụng chống nắng đi kèm khác như ô hoặc lều. Cha mẹ nên tìm đến những loại kem chống nắng dành riêng cho trẻ nhỏ, không tự ý sử dụng những loại kem chống nắng chỉ định dành cho người lớn.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp cha mẹ hiểu thêm thông tin về vấn đề này. Hãy thường xuyên cập nhật bài viết của Bau.vn để có thêm được những thông tin hữu ích hơn nữa nhé!

Nguồn : bau.vn